Ăn 2 củ khoai tây/ngày có thể giảm thiểu 8% nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Ảnh: Zeenews |
Các nhà khoa học ở Đại học Chiết Giang, Trung Quốcphát hiện ra rằng, ăn nhiều loại rau củ màu trắng sẽ làm giảm 1/3 khả năng mắcung thư dạ dày.
Các loại hoa quả và rau củ màuxanh - vàng như bắp cải, cải xoăn và cần tây cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏicăn bệnh này.
Theo kết quả nghiên cứu, vitaminC được cho là nhân tố quan trọng, có vai trò như một chất chống oxi hóa và là"chiến binh" chống lại một loại vi khuẩn gây ra ung thư dạ dày.
Các nhà khoa học đã phân tích 76nghiên cứu về chế độ ăn uống và ung thư dạ dày liên quan tới hơn 6,3 triệu ngườivà gần 33.000 trường hợp Tu vong vì bệnh này. họ phát hiện ra rằng, vitamin c trong mỗi100g trái cây/người ăn mỗi ngày - tương đương với nửa quả táo - đã có thể làmgiảm 5% nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
Với khoảng 50mg vitamin C hàngngày, xấp xỉ 2 củ khoai tây, có thể giảm thiểu 8% nguy cơ.
Trong khi đó, mỗi 5 gam hoặc mộtthìa cà phê muốn dùng mỗi ngày sẽ làm gia tăng nguy cơ lên 12%. Rượu nói chungcó tác động tiêu cực cho dù rượu dường như không có bất kỳ tác dụng nào với ungthư dạ dày.
Ăn quá nhiều dưa muối cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Theo Thái An/Vietnamnet
Link bài gốc Lấy link
https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/khoai-tay-sat-thu-ung-thu-da-day-276105.htmlTheo Thái An/Vietnamnet