Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khoai tây: Sát thủ của ung thư dạ dày

Đưa vào thực đơn hàng ngày nhiều loại rau củ màu trắng như khoai tây, hành tây và súp lơ có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Ngược lại, bia, rượu và muối cũng như thực phẩm nhiều chất bảo quản làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ăn 2 củ khoai tây/ngày có thể giảm thiểu 8% nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Ảnh: Zeenews

Các nhà khoa học ở Đại học Chiết Giang, Trung Quốcphát hiện ra rằng, ăn nhiều loại rau củ màu trắng sẽ làm giảm 1/3 khả năng mắcung thư dạ dày.

Các loại hoa quả và rau củ màuxanh - vàng như bắp cải, cải xoăn và cần tây cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏicăn bệnh này.

Theo kết quả nghiên cứu, vitaminC được cho là nhân tố quan trọng, có vai trò như một chất chống oxi hóa và là"chiến binh" chống lại một loại vi khuẩn gây ra ung thư dạ dày.

Các nhà khoa học đã phân tích 76nghiên cứu về chế độ ăn uống và ung thư dạ dày liên quan tới hơn 6,3 triệu ngườivà gần 33.000 trường hợp Tu vong vì bệnh này. họ phát hiện ra rằng, vitamin c trong mỗi100g trái cây/người ăn mỗi ngày - tương đương với nửa quả táo - đã có thể làmgiảm 5% nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Với khoảng 50mg vitamin C hàngngày, xấp xỉ 2 củ khoai tây, có thể giảm thiểu 8% nguy cơ.

Trong khi đó, mỗi 5 gam hoặc mộtthìa cà phê muốn dùng mỗi ngày sẽ làm gia tăng nguy cơ lên 12%. Rượu nói chungcó tác động tiêu cực cho dù rượu dường như không có bất kỳ tác dụng nào với ungthư dạ dày.

Ăn quá nhiều dưa muối cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Theo Thái An/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/khoai-tay-sat-thu-ung-thu-da-day-276105.html

Theo Thái An/Vietnamnet

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khoai-tay-sat-thu-cua-ung-thu-da-day/20210324022653665)

Tin cùng nội dung

  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY