12 cung hoàng đạo hôm nay

12 cung hoàng đạo

Không chỉ đường, đây là những kẻ thù không đội trời chung của bệnh nhân tiểu đường

Khi nói đến bệnh tiểu đường, chúng ta đều liên tưởng đến lượng đường của mình. Nhiều người coi đường là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường và bỏ qua các loại thực phẩm có lợi cho bệnh tiểu đường khác mà họ tiêu thụ thường xuyên.

Không chỉ đường mà có một số thực phẩm làm rối loạn lượng đường trong máu trong cơ thể. Nếu bị tiểu đường, bạn cần biết những kẻ thù không đội trời chung này.

1. ​Đồ ăn vặt đóng hộp

Trên thực tế, đồ ăn nhẹ đóng gói không có vị muối là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Chúng được làm bằng bột tinh chế và nhanh chóng làm tăng lượng đường trong máu trong cơ thể.

Luôn đọc hàm lượng carbohydrate trong các gói đó nhưng lưu ý rằng một số đồ ăn nhẹ có thể chứa nhiều carb hơn những gì được đề cập trên gói. Nếu bạn muốn ăn vặt giữa các bữa ăn, thay vào đó hãy nhai một nắm các loại hạt.

2. ​Trái cây sấy khô

Bản thân trái cây đã có hàm lượng đường rất lớn. Những loại trái cây khô có dạng đường đậm đặc hơn.

Một ví dụ đơn giản cho bạn thấy các loại trái cây sấy khô có nhiều carb hơn như thế nào. Nho khô chứa 115 gram carbs, cao hơn nhiều so với cùng một lượng nho tươi. Vì vậy, nếu bạn thích ăn trái cây sấy khô hoặc nếu trái cây sấy khô là nguồn tiêu thụ trái cây duy nhất của bạn thì hãy chọn những loại trái cây ít đường.

3. ​Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn rất giàu đường và carbs. Đây là lý do tại sao những người mắc bệnh tiểu đường được khuyên nên giảm uống bia và rượu. Có một bất lợi khác đối với việc tiêu thụ rượu. Uống nhiều rượu thường kết hợp với thuốc trị tiểu đường làm giảm tác dụng của thuốc và hiệu quả điều trị.

4. ​Nước ép trái cây

Mặc dù ăn trái cây với số lượng vừa phải sẽ tốt cho bệnh tiểu đường, nhưng không nên uống nước ép trái cây một cách quá mức.

Cũng giống như trái cây sấy khô, nước ép trái cây cũng có một lượng đường trái cây đậm đặc làm tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng. Mặc dù nước ép trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng lượng đường cao khiến nó không phù hợp với bệnh nhân tiểu đường.

5. ​Đồ chiên rán

Thực phẩm chiên rán chứa quá nhiều calo làm cho lượng đường trong máu hỗn loạn. Những thực phẩm này ban đầu làm tăng lượng đường trong máu và vì chất béo mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa nên khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Không chỉ béo, chúng còn chứa nhiều chất béo chuyển hóa, là tác nhân gây ra các bệnh khác.

6. ​Tinh bột đã qua chế biến

Bằng mọi giá nên tránh các loại carb tinh chế như bánh ngọt, bánh gạo, bánh mì trắng và thực phẩm chế biến từ những loại này. Những thực phẩm này có hàm lượng chất xơ thấp và làm tăng lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

Tốt nhất bạn hãy chọn các thực phẩm thay thế tự nhiên và lành mạnh hơn như ngũ cốc nguyên hạt và trái cây và rau theo mùa.

Xem thêm: 5 tư thế yoga mà nam giới không nên bỏ qua

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/khong-chi-duong-day-la-nhung-ke-thu-khong-doi-troi-chung-cua-benh-nhan-tieu-duong-36683/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY