Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Không phải rau xanh hay hoa quả, đây là 4 loại thực phẩm giúp phụ nữ giảm cân, chống lão hóa và trở nên xinh đẹp hơn

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh ăn thịt đúng cách không hề khiến bạn tăng cân mà thậm chí còn giúp bạn giảm cân và chống lão hóa.

Giảm cân như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ, rõ ràng việc có một thân hình không thon gọn gây bất tiện khá nhiều trong cuộc sống cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mỗi người sẽ lựa chọn một phương pháp Dưới đây là 4 loại thịt chứng minh có tác dụng giảm cân, hỗ trợ sức khỏe và chống lão hóa mà phụ nữ nên ăn.

1. Thịt cá hồi

Loại cá béo như cá hồi vô cùng lành mạnh và đủ chất, chúng giữ cho bạn có cảm giác no trong nhiều giờ với lượng calo tương đối ít. Khi bạn ăn cá hồi, bạn sẽ nạp protein chất lượng cao, các chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng với cơ thể.

Quan trọng hơn, cá hồi nói riêng và các loại hải sản nói chung còn cung cấp i-ốt cho cơ thể. Trong khi đó, i-ốt thật sự có vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Vương quốc Hồi giáo Oman vào năm 2007 cho thấy i-ốt là chất cần thiết cho chức năng tuyến giáp vận động trơn tru, từ đó sự trao đổi chất cũng hoạt động tối ưu hơn.

Ngoài ra, cá hồi cũng là một thực phẩm giàu axit béo omega-3, được chứng minh có khả năng làm giảm viêm, ngừa bệnh béo phì. Từ đó có thể thấy cá hồi là một lựa chọn tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh.

Không chỉ giúp giảm cân, cá hồi còn được chứng minh có thể giúp con người sống lâu, khỏe mạnh và chống lão hóa. Sau khi phân tích dữ liệu từ hơn 2.600 người Mỹ trưởng thành với tuổi trung bình 74, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tufts nhận ra rằng những người có hàm lượng omega-3 cao trong máu sẽ có tốc độ lão hóa chậm hơn. Điều đó có nghĩa là họ ít có khả năng bị các bệnh mãn tính (như bệnh tim và ung thư), suy giảm nhận thức hoặc hạn chế về thể chất, hoặc có vấn đề trong cuộc sống của họ.

2. Thịt bò nạc và ức gà

Bao lâu nay, thịt bị đánh giá là một thực phẩm thiếu lành mạnh cho sức khỏe, nhưng sự thật là, thịt là thực phẩm thân thiện với việc giảm cân vì nó giàu protein.

Nhiều nghiên cứu đến từ các nhà khoa học người Mỹ cho rằng protein có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, cụ thể: Việc tăng lượng protein của bạn lên 25% lượng calo hàng ngày có thể giảm 60% cảm giác thèm ăn, giảm một nửa ham muốn ăn vặt vào đêm khuya và giảm cân nặng gần một pound (0,45 kg) mỗi tuần.

Thay vì sử dụng thịt mỡ, bạn có thể lựa chọn thịt bò nạc hoặc thịt ức gà bởi các loại thịt này nhiều protein, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng bổ sung ít chất béo, giúp bạn no lâu và tránh tình trạng đói giữa buổi.

3. Thịt cá ngừ

Cũng giống như cá hồi, thịt cá ngừ ít chất béo, giàu calo, giàu axit béo omega-3, EPA, và DHA. Thực phẩm này cũng là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein trong khi vẫn giữ tổng lượng calo và chất béo thấp. Cá ngừ thường được các chuyên gia dinh dưỡng và thể hình gợi ý sử dụng cho những người có nhu cầu giảm cân.

Không những vậy, lượng axit béo omega-3 có trong các loại cá béo như cá ngừ sẽ khiến da khỏe, ít bị viêm hơn.

Rõ ràng có rất nhiều loại thịt không khiến chúng ta tăng cân mất kiểm soát mà thậm chí còn hỗ trợ giảm cân và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để có một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và đủ chất, bạn vẫn nên kết hợp thêm cùng rau xanh, hoa quả và uống đủ nước mỗi ngày.

Nguồn: Healthline

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/khong-phai-rau-xanh-hay-hoa-qua-day-la-4-loai-thuc-pham-giup-phu-nu-giam-can-chong-lao-hoa-va-tro-nen-xinh-dep-hon-20200426172755096.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tại sao phụ nữ luôn lép vế hơn ở chốn công sở dù đã nỗ lực rất nhiều. Có thể bởi phái đẹp vẫn mắc phải những sai lầm phổ biến sau đây.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Cài đai an toàn bảo vệ bạn và em bé khỏi thương tích hoặc Tu vong trong trường hợp bị T*i n*n xe hơi. Bạn nên cài đai an toàn dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong xe.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY