Để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể với thực trạng ô nhiễm và virus xâm nhập như hiện nay, chị em học ngay cách làm nước ép, sinh tố đơn giản dưới đây.
Cam bạn cắt làm đôi, ướp 2 mặt cam vào đĩa đường. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, bỏ cùi. Tiếp theo bạn nhúng cà rốt vào 100ml syrup đường để nước ép lên màu đẹp và thơm ngon hơn.
Cam bạn vắt lấy nước, cà rốt, gừng cho vào máy ép, ép lấy nước. Nước cam sau khi vắt xong bạn nhỏ vào khoảng 10 ml nước cốt chanh để kích chua cho cam, hướng vị thúc uống sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
Đổ hai loại nước ép vào bình lắc, cho thêm 60ml syrup đường, 30ml nước lọc và đá viên vào lắc đều đến khi nước ép nổi bọt, cảm nhận bình lạnh bên ngoài thì đổ nước ép cam cà rốt ra ly hoặc bình, trang trí thêm một cọng bạc hà và cà rốt tỉa hoa để thức uống thêm bắt mắt.
Trước tiên, bạn bóc vỏ bưởi và tách từng múi bưởi để riêng, bỏ hột bưởi. Sau đó cho bưởi ngâm vào nước đường cát để tạo vị ngọt tự nhiên, giữ màu của bưởi đẹp hơn khi làm nước ép. Lưu ý: lượng đường ngâm sẽ không ảnh hưởng đến độ ngọt của nước ép bưởi.
Bước tiếp theo, bạn ngâm hoa atiso đỏ trong nước sôi 90 độ C, sau đó lấy nước cốt để riêng. Cho bưởi vào máy ép trái cây, ép lấy nước bưởi nguyên chất.
Bạn cho 80ml nước ép bưởi, 10ml nước đường, 5ml nước ngâm hoa atiso đỏ, 10ml nước chanh tười và đá viên vào shaker. Lắc đều hỗn hợp này. Khi bạn sử dụng bình lắc làm nước ép sẽ giúp cho nước ép lên màu đẹp mắt, hương vị sẽ giữ lại lâu hơn. Cuối cùng, rót ra ly và uống ngay.
Dâu tây: 700g (chọn trái còn tươi, còn cuống xanh, có hính trái tim càng tốt, không được chọn quả bị dập)
Chủ đề liên quan:
corona đề kháng lây lan nước trái cây sức đề kháng tăng sức tăng sức đề kháng thức uống giải cảm thức uống ngon thức uống tăng sức đề kháng trái cây virus corona