Nhân nem không thể thiếu các loại rau củ như cà rốt, giá đỗ, bắp cải, củ đậu... Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhân dễ bị ra nước, làm nem bị ỉu.
Đối với miến, nên ngâm ở nhiệt độ vừa phải. Ngâm bằng nước nóng khiến miến nở quá to, khi rán dễ bị vỡ.
Trước khi rán, bạn có thể cho nem vào tủ lạnh từ 1-2 giờ. Nên để từng chiếc nem cách xa nhau để nước bay hơi đều, nem chặt, khô và rán rất giòn.
Để nem có màu vàng giòn bạn có hãy thoa một lớp mỏng hỗn hợp giấm ăn và đường lên vỏ nem trước khi rán.
Ngoài ra bạn có thể đun nước hàng (khoảng 1/2 muỗng cà phê đường đun lên chuyển sang màu cánh gián thì đổ thêm nước vào tầm 1/2 nồi). Sau đó, nhúng bánh tráng vào nước rồi để ráo và cho nhân vào gói ngay.
Ngoài ra, không nên nhúng bánh tráng quá ướt. Khi nhúng nước phải hơi ấm một chút. Nước nguội sẽ làm bánh tráng ướt lâu, thời gian đợi ráo nước cũng sẽ lâu hơn.
Bạn có thể thêm một vài hạt muối vào chào dầu rồi khuấy nhẹ. Cách này giúp dầu khi bị bắn khi rán và nem cũng giòn hơn.