Khi bạn ăn ca chua không nên ăn những quả chưa chín có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm. nguyen nhân là xanh chứa chất độc sẽ làm cho con người xuất hiện các triệu chứng ngộ độc do ăn xanh như buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi… có thể đe dọa tính mạng của bạn
Một trong những sai lầm khi ăn vào lúc đói, chất pectin và nhựa phenolic có trong có thể phản ứng với axít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày của bạn. nếu như dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng, ngộ độc thực phẩm.
Ăn quá nhiều cà chua
Khi bạn ăn quá nhiều khiến cơ thể khó dung nạp và tiêu hóa. để lâu sẽ dẫn đến đau dạ dày, bí khí…ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khẻo của bạn. ngoài ra, khi bạn ăn nhiều còn dễ gây viêm loét dạ dày tá tràng. chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn quá nhiều cà chua.
Những người không nên ăn cà chua
Những người bị gout: với những người bệnh gout có quá trình chuyển hóa purin bị rối loạn làm tăng acid uric trong máu.ngoài ra, là một thực phẩm tương đối nhiều purin. chính vì vậy, ai mắc bệnh gout không nên ăn cà chua.
Nhưng người bị sỏi thận, thận yếu: trong thành phần cua chứa nhiều vitamin c, khi vào cơ thể sẽ kết hợp với các chất uric, calcinxi làm thành kết tủa, gây ra sỏi thận, sỏi mật, co thắt túi mật, làm bệnh trầm trọng thêm chớ dại đụng đũa.
Ngoài ra, với những người mắc bệnh thận, suy thận, thận yếu không nên ăn cà chua. nguyên nhân trong chứa nhiều kali làm tăng gánh nặng cho thận, tăng nguy cơ suy thận.
Những người hay lạnh bụng: trong thành phần của cà chua có tính mát nên những người kém ăn, hay bị lạnh bụng, đầy bụng, tiêu chảy thì không nên ăn nhiều cà chua.
Nhưng người bị loãng xương: là một loại thực phẩm có vị chua như sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng hấp thụ canxi trong cơ thể.
Theo Khỏe & Đẹp