Những người mắc bệnh gout
Nếu bạn mắc bệnh gout thì không nên ăn nhiều đậu phụ bởi trong đậu phụ chứa nhiều purine là hợp chất có nhiều trong các loại thịt đỏ, hải sản và đồ uống có cồn. thành phần purine chúng tạo ra các axit uric dễ làm cho bệnh tình tăng nặng hơn. gout. chính vì vậy, với những bệnh nhân mắc gout thì không nên ăn đậu phụ kẻo hối hận không kịp.
Những người có chức năng thận yếu
Trong thành phần của đậu nành có chứa hàm lượng protein dồi dào, khác với protein từ động vật, protein thực vật nên rất tốt cho sự phát triển của con người. nhưng do món đậu phụ cũng cung cấp một lượng lớn protein cho cơ thể. tuy nhiên, sau khi ăn, protein thực vật được chuyển hóa thành hợp chất chứa ni-tơ và bài tiết qua thận. chính vì vậy, nếu bạn đang mắc bệnh thận, thì không nên ăn đạu kẻo bệnh tình thêm tăng nặng hơn.
Người mắc bệnh sỏi thận
Khi bạn mắc bệnh sỏi thận thì không nên ăn đầu phụ bởi nó có chứa rất giàu oxalat. nếu bạn ăn đậu phụ, oxalat được hấp thu vào cơ thể, bài tiết vào nước tiểu nhưng không thể chuyển hóa nên nó sẽ kết hợp với canxi, kết tủa tạo thành sỏi thận không tốt cho sức khỏe của bạn.
Người mắc bệnh tiêu hóa
Trong đậu phụ chứa nhiều protein thực vật có trong đậu phụ tuy là loại protein tốt hơn protein từ động vật, thế nhưng chúng lại dễ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt của cơ thể. với những người bị thiếu máu, nó có thể khiến họ càng bị bệnh nghiêm trọng hơn rất nhiều. chính vì vậy, nếu bạn đang mắc bệnh về tiêu hóa bởi đậu phụ dễ gây đầy hơi, khó tiêu và chướng bụng.
Người đang giảm béo
Trong thành phần dinh dưỡng của đậu phụ chứa nhiều protein thay thế protein từ động vật. chính vì vậy, nếu bạn đang ăn kiêng, việc ăn đậu phụ là một phương pháp tồi bởi nó không khác gì bạn đang nạp một lượng lớn thịt, cá vào cơ thể kẻo càng tăng cân, gây béo phì thừa cân.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/lanh-tinh-nhu-dau-phu-nhung-nhom-nguoi-nay-tuyet-doi-khong-nen-an-keo-ton-tho-d295623.htmlTheo Khỏe & Đẹp