Mùa đông ăn gì cho ấm?
Khi nghe câu hỏi này, chắc hẳn một tiếng "lẩu" sẽ bật ngay ra trong tâm trí của những người có tâm hồn ăn uống. Lẩu Thái, lẩu cua, lẩu bò,... miễn sao là lẩu thì đều hợp với tiết trời đang se se lạnh thế này.
Tuy nhiên, nếu bạn đã ăn chán các loại lẩu trên rồi, vậy hãy thử vào bếp và thao tác Nói chung, có một nồi Lẩu cháo thập cẩm 1 bát gạo nếp, 2 bát gạo tẻ (tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn Vỏ cam/vỏ quýt Hành khô Cà rốt, đậu xanh Chú ý: Với gạo tẻ, bạn nên chọn gạo tám mới hoặc những loại gạo không quá dẻo để tránh làm hạt gạo bị nát. Gạo nếp sẽ giúp cháo có độ sánh. Tùy vào nhu cầu và sở thích của gia đình mà bạn - Bắp bò - Thịt gà - Cá chép - Gan lợn, lòng non Những loại rau, củ quả nhúng được vào lẩu nước thì cũng dùng được cho lẩu cháo. bạn và hành lá nhé! - Nấm kim châm, nấm đùi gà... - Nấm hương khô - Rau cải cúc, ngải cứu,... Ngoài ra, bạn cũng Thịt gà, thịt chim câu, cá chép: Chúng tôi khuyến khích chị em nên mua các loại thịt, cá đã được sơ chế sẵn trong siêu thị để tiết kiệm thời gian chế biến! Thịt/cá mua về, rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn là xong! Gan: Rửa sạch, thái thành miếng và ngâm với sữa tươi không đường trong khoảng 30 phút để loại bỏ độc tố. Sau đó, đừng quên rửa lại với nước nhé! Bắp bò: Rửa sạch, ngâm với rượu trắng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó rửa lại với nước 1 lần nữa và thái thành miếng vừa ăn. Các loại rau: Ngâm nấm hương khô với nước trong khoảng 20 phút cho nấm nở và mềm. Các loại rau khác rửa sạch và cắt nhỏ. Đầu tiên, bạn phi thơm 3 củ hành khô. đổ nước vào nồi và ninh xương ống trong khoảng 30 phút. sau đó, cho gạo vào nồi. tỷ lệ gạo - nước phù hợp cho món Khi nồi cháo đã sôi, bỏ thêm một ít vỏ cam/quýt vào nồi để tạo mùi thơm. Và đương nhiên, bạn cần nêm các gia vị như muối, mắm để cháo có vị vừa ăn. Thêm cà rốt, đậu xanh và lượng thịt chim bồ câu vào và tiếp tục ninh trong khoảng 5-7 phút. chú ý: Nấu xong cháo là bạn đã hoàn thành món Thao tác làm món Bạn cần chuẩn bị những gì?
Nguyên liệu làm nước dùng nấu cháo
Thịt nhúng lẩu
Rau nhúng lẩu
Cách làm lẩu cháo
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Gạo: Vo gạo thật sạch, nhặt bỏ những vỏ trấu còn sót lại và ngâm trong 2-3 tiếng.
Xương ống: Rửa sạch và luộc sôi trong khoảng 2 phút để loại bỏ mùi hôi.
Cà rốt, đậu xanh: Rửa sạch, cà rốt thái thành dạng hạt lựu.
- Bước 2: Nấu cháo
Chủ đề liên quan:
biến tấu cách nấu lẩu cháo Chân ái có thể lẩu cháo lẩu cháo chim lẩu ngon món ăn mùa đông món lẩu món lẩu ngon món ngon mùa đông món ngon mùa lạnh mùa đông xuất sắc