Lá sung
Cây sung là loại cây quen thuộc trong văn hóa Việt Nam cổ truyền, còn trong nền văn hóa ẩm thực, lá sung được sử dụng trong nhiều món ăn, góp phần làm nên mùi vị đặc trưng như món nem phùng, ném nắm, gỏi cá. Ngoài ra, nó còn có nhiều công dụng với sức khỏe con người, dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của lá sung.
Lá sung giúp hạ đường huyết
Trong y học cổ truyền, lá sung là vị thuốc có tínhmát, vị ngọt hơi chát giúp thông huyết, giảm đau, lợi tiểu, tiêu viêm, tiêu đờm, sát trùng, bổ huyết.Nhằm giúp sản phụ tăng tiết sữa, bổ sung canxi, trong dân gian thường dùng lá sung và quả sung. Ngoài ra, người mắc bệnh tiểu đường có thể bổ sung lá sung bởi nó giúp điều hòa lượng đường máu.
Lá sung kháng ung thư
Theo một số nghiên cứu, lá sung và nhựa cây sung có tính kháng khối u và tế bào lạ nên những bệnh nhân ung thư, người muốn phòng bệnh ung thư có thể sử dụng.
Lá sung cải thiện huyết áp
Nhằm đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, bạn có thể ăn lá sung thường xuyên bởi nó giúp giảm được mỡ máu và hạ huyết áp.
Lá sung chữa sưng viêm và mụn nhọt
Tính kháng khuẩn trong lá sung giúp da dẻ mịn màng, phòng ngừa mụn nhọt, giảm sưng viêm bong gân ngoài da.
Lá sung bảo vệ gan thanh nhiệt
Bên cạnh đó, nước lá sung còn giúp thanh nhiệt giải độc, bảo vệ gan hiệu quả, trị nóng trong người, da dẻ hồng hào.
Đối tượng không nên sử dụng lá sung: Người đường huyết thấp không nên sử dụng lá sung, nếu người bị bệnh thận uống nước hoặc ăn lá sung nhiều có thể làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.
*Thông tin trên chỉ là tham khảo.
Theo SHTT&ST
Link bài gốc Lấy link
https://sohuutritue.net.vn/loai-la-san-sui-pho-bien-o-viet-nam-tri-duoc-bach-benh-nhieu-nguoi-biet-nhung-vo-tinh-bo-qua-d193970.htmlTheo SHTT&ST