Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Loại quả mẹ bầu nên ăn thường xuyên vì công dụng tuyệt vời

Xoài chín giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe và cải thiện trí nhớ rất tốt.

Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Xoài là một trong những loại trái cây cung cấp axit folic tuyệt vời.

Xoài là một trong những loại trái cây cung cấp axit folic tuyệt vời, dưỡng chất này cần thiết cho sự phát triển của não và tủy sống thai nhi. Bà bầu ăn xoài sẽ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh có thể xảy ra trong thời kỳ đầu mang thai.

Hàm lượng vitamin A có nhiều trong xoài cũng sẽ giúp hình thành răng và xương của thai nhi. Loại vitamin này cũng đóng vai trò cần thiết cho sự phát triển của mắt và hệ thống miễn dịch, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của tim, phổi và thận.

Ngăn ngừa tiền sản giật

Magiê xuất hiện trong xoài hoạt động như một phương Thu*c tự nhiên tuyệt vời để cải thiện chứng tiền sản giật. Bên cạnh đó, bà bầu ăn xoài còn bổ sung thêm vitamin E, giúp xây dựng cơ bắp của thai nhi và ngăn ngừa tiền sản giật nguy hiểm có thể xảy đến.

Giảm buồn nôn khi mang thai

Vị thơm mát của xoài không những dễ ăn mà còn giúp đẩy lùi chứng ốm nghén. Vitamin B6 trong loại trái cây này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn giảm buồn nôn khi mang thai.

Bà bầu ăn xoài chín tốt cho mắt

Khi mẹ bầu ăn xoài chín sẽ cung cấp lượng lớn vitamin a cho cơ thể, đồng nghĩa với việc cải thiện chức năng thị giác. thời gian mang thai, sự thay đổi của cơ thể khiến mắt mẹ có thể sẽ mờ hơn và thường xuyên mỏi mắt, khô mắt. lúc này, xoài chín là giải pháp giúp mẹ ngăn ngừa khô mắt, giúp đôi mắt luôn sáng và khỏe.

Bà bầu ăn xoài chín tốt cho xương

Có thể nói trong xoài chín chứa rất cao hàm lượng vitamin k và canxi. canxi cao gấp 3 lần so với các loại quả khác. mẹ bầu ăn xoài chín giúp hấp thụ vitamin k và canxi. đây là 2 loại dưỡng chất đắc lực trong việc hình thành hệ xương chắc khỏe ở thai nhi và giúp cho bà bầu khỏe mạnh. tình trạng loãng xương sau sinh cũng được cải thiện rất nhiều.

Bà bầu ăn xoài chín tốt cho trí nhớ

Theo các nghiên cứu thì xoài chín chứa glutamine có tác dụng cải thiện trí nhớ nhất là các bà bầu với tình trạng đãng trí.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/loai-qua-me-bau-nen-an-thuong-xuyen-vi-cong-dung-tuyet-voi-46165.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-qua-me-bau-nen-an-thuong-xuyen-vi-cong-dung-tuyet-voi/20210621120041346)

Tin cùng nội dung

  • Theo Đại học Utah (Mỹ), khoai tây, đặc biệt khoai tây xanh, có nồng độ cao chất độc gây nguy hiểm, solanine. Khi ăn khoai tây còn sống, chất độc này sẽ gây đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và các vấn đề dạ dày.
  • Sữa và bánh mỳ có thể hành hạ bạn đến khổ sở nếu ăn nhiều, bởi chúng nằm trong danh sách những thực phẩm gây táo bón kéo dài.
  • Trẻ sinh mổ thường thiệt thòi hơn trẻ sinh thường, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng có một sự khác biệt nhất định trong hệ miễn dịch và hệ tiêu hoá của trẻ sinh mổ và trẻ sinh thường.
  • Bạn không tin việc một bà bầu lại có điểm chung nào với một đứa trẻ biết đi? Đọc bài viết này bạn sẽ thay đổi quan điểm đó của mình.
  • Các nhà khoa học Đức đã phát hiện rằng, một giấc ngủ ngắn buổi trưa khoảng 45-60 phút giúp nâng cao trí nhớ gấp 5 lần
  • Nhiều phụ nữ lo lắng việc ngồi làm việc quá lâu trước máy vi tính có thể gây nên tình trạng chuyển dạ sớm hoặc bị sảy thai.
  • Mùa hè, các mẹ bầu hoàn toàn có thể đi du lịch để thỏa mãn đam mê của mình. Tuy nhiên để thực sự an toàn, mẹ bầu nên lựa chọn đi du lịch trong tháng thứ tư, năm, sáu của thai kỳ và phải được chuẩn bị một cách cẩn thận.
  • Có rất nhiều loại Thu*c hay thực phẩm chức năng, có thể kéo dài tình trạng lão hóa của não bộ, cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách làm chậm quá trình này, đồng thời cải thiện chức năng hoạt động của bộ não, mà không cần dùng Thu*c.
  • Là thuật ngữ được dùng nhiều trong thời gian gần đây, để nói về căn bệnh sa sút trí tuệ ở người trung cao tuổi, bệnh rất đa dạng, chứa đựng nhiều bí ẩn, mà khoa học chưa hiểu hết, nên hiệu quả điều trị còn thấp, và dưới đây là một số dạng sa sút trí tuệ thường gặp.
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY