Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lợi ích của bắp cải xanh và bắp cải tím

Bắp cải là một loại rau có lợi cho sức khỏe, cho dù đó là bắp cải xanh hay tím. Nhưng đối với những người có hormone tuyến giáp thấp trước khi ăn nên nên nấu chín bắp cải.

Lợi ích của bắp cải xanh và bắp cải tím

- lợi ích lớn nhất của bắp cải là ngăn ngừa ung thư và giúp giảm cân! bởi bắp cải chứa axit tartaric. khi ăn, giúp giảm chuyển hóa tinh bột và đường thành chất béo. giúp giảm cân gián tiếp.

1. ít calo và nhiều chất xơ: ăn bắp cải sẽ làm cảm giác no lâu. cứ 100 gram bắp cải chỉ cung cấp 25 kilocalories năng lượng, nên nó trở thành một loại rau tuyệt vời cho những người muốn giảm cân.

2. giúp giảm cân và giảm cholesterol trong cơ thể. bắp cải chứa axit tartaric giúp ngăn chặn đường và tinh bột trở thành chất béo trong cơ thể. do đó giúp giảm cholesterol đồng thời cũng giúp giảm cân.

3. Chống ung thư. Ăn rau họ cải có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Bởi vì có một chất quan trọng gọi là glucosylate có tác dụng ức chế mạnh đối với các bệnh ung thư, bao gồm ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư bàng quang và cũng kích thích enzyme làm sạch gan.

4. giảm táo bón. chất xơ trong bắp cải rất cao giúp kích thích ruột làm mềm chất thải thực phẩm. cải thiện hệ tiêu hóa. có thể là một phương thu*c tốt cho táo bón.

5. giúp điều trị viêm dạ dày. bởi vì bắp cải có chứa một chất gọi là glutamine, đây là một loại axit amin thiết yếu trong cơ thể. giúp điều trị viêm dạ dày.

6. giúp tăng cường khả năng miễn dịch. cứ 100 gram bắp cải tươi chứa 36,6 miligam vitamin c. ăn rau quả giàu vitamin c một cách thường xuyên sẽ giúp xây dựng khả năng miễn dịch cho cơ thể trở nên mạnh mẽ hơn. và loại bỏ các gốc tự do có hại. nó cũng giúp ngăn ngừa viêm rất tốt.

7. bắp cải là một nguồn vitamin k tốt. thật tuyệt vời, bắp cải có khoảng 63% lượng chất dinh dưỡng mà mọi người nên nhận mỗi ngày. vitamin k giúp đông máu tốt. máu vận chuyển oxy đến các cơ quan khác nhau của cơ thể. giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer.

Ảnh minh họa

Giá trị dinh dưỡng của bắp cải: cứ 100 gram sẽ có:

- Năng lượng 25 kcal

- Protein 1,3 g

- Chất xơ 2.50 g

- Vitamin A 98 IU

- Vitamin C, 36,6 mg

- Vitamin B1 0,061 mg

- Vitamin B2 0.040 mg

- Vitamin B3 0,234 mg

- Vitamin B5, 0,212 mg

- Vitamin B 6, 0.124 mg

- Canxi, 40 mg

- Folate, 53. Microgam

- Kali 170 miligam

- Sắt 0,47 miligam

- Magiê 12 miligam

- Phốt pho 26 miligam

- Kẽm 0,18 miligam

- Beta carotene 42 miligam Cor

Lợi ích chính của bắp cải xanh

- vitamin k nhiều gấp 2 lần so với bắp cải tím, một loại vitamin quan trọng giúp cho quá trình đông máu, ngăn ngừa chảy máu quá nhiều.

- Chứa canxi và phốt pho giúp tăng cường xương và răng.

Lợi ích chính của bắp cải tím

- có nhiều chất chống oxy hóa hơn, anthocyanin hơn bắp cải xanh. ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh mãn tính khác nhau như bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường.

- Giúp giảm nguy cơ ung thư, chẳng hạn như ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư ruột kết.

Lời khuyên cho những người có hormone tuyến giáp thấp

Trước khi ăn, nên nấu chín bằng cách đun sôi. bởi vì bắp cải sống chứa một chất glycogen (goitrogen), gây cản trở chức năng của tuyến giáp.

Theo Autran/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/loi-ich-khac-nhau-cua-bap-cai-xanh-va-bap-cai-tim-la-gi-nguoi-co-hormon-tuyen-giap-thap-can-luu-y-khi-an-bap-cai-38104.html

Theo Autran/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loi-ich-cua-bap-cai-xanh-va-bap-cai-tim/20220309084621879)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY