Thực phẩm hữu cơ có nhiều lợi ích sức khỏe, được cho là ưu việt so với những loại thực phẩm thông thường.
1. Khả năng chống oxy hóa.Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, các chất chống oxy hóa có trong
thực phẩm hữu cơ, có ảnh hưởng tích cực hơn tới cơ thể, so với các thực phẩm khác. Nguyên nhân là do, những thực phẩm này không chứa hóa chất.
2. Không chứa Thu*c trừ sâu.Một trong những nguyên nhân chính, khiến nhiều người thích
thực phẩm hữu cơ hơn, là do chúng được nuôi trồng không dùng Thu*c trừ sâu, khiến chúng trở nên an toàn hơn khi sử dụng.
3. Sức khỏe tim.Gia súc được nuôi theo phương pháp hữu cơ, được chăn thả trên đồng cỏ, làm tăng lượng CLA, axit linoleic liên hợp. Đây là axit béo lành mạnh, được cho là giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Đây là một trong những,
lợi ích sức khỏe hàng đầu của
thực phẩm hữu cơ.
4. Tăng cường hệ miễn dịch.Cây trồng biến đổi gien, làm suy yếu hệ miễn dịch. Điều này có thể dẫn đến tăng tỷ lệ Tu vong ở trẻ sơ sinh, rối loạn T*nh d*c, ung thư, nhạy cảm với các chất gây dị ứng.Do vậy, tốt hơn là nên lựa chọn
thực phẩm hữu cơ.
5. Kháng kháng sinh.Những nguồn thực phẩm phi hữu cơ, thường chứa các chất kháng sinh. Lạm dụng kháng sinh, có thể làm suy yếu hệ miễn dịch.
thực phẩm hữu cơ sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ này.
6. Với sức khỏe chung.thực phẩm hữu cơ được nuôi trồng, không sử dụng phân bón hóa học, hóa chất, Thu*c trừ sâu, nên sẽ tốt cho sức khỏe chung.
7. Mùi vị ngon hơn.thực phẩm hữu cơ có hương vị tốt hơn thực phẩm thông thường. Điều này là do cách thức sản xuất những loại thực phẩm này.
Bác sĩ: Thu Vân, theo Boldsky.