Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lợi ích tuyệt vời của cà tím mà không phải ai cũng biết

Ăn cà tím thường xuyên có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát lượng đường trong máu.

Tăng cường sức khỏe tim

Cà tím giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Cà tím sở hữu đặc tính chống oxy hóa có thể giúp tăng cường sức khỏe tim. một nghiên cứu được thực hiện tại đại học y connecticut đã cho thấy, cà tím sống hay chín đều có công dụng bảo vệ tim mạch. nasunin, một hợp chất polyphenolic trong cà tím, giúp ngăn ngừa mắc các bệnh về tim.

Theo một nghiên cứu khác được thí nghiệm trên động vật, nước ép của quả cà tím có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết tương và động mạch. ngoài ra, tiêu thụ loại thực phẩm này hàng ngày có thể góp phần kiểm soát huyết áp ở những người bị căng thẳng và stress.

Kiểm soát lượng đường huyết trong máu

Cà tím là một nguồn cung cấp nhiều chất xơ và ít carb hòa tan. loại quả này có thể điều chỉnh lượng đường huyết trong máu và quá trình hấp thụ glucose. các nghiên cứu đã chỉ ra, phenolic trong cà tím đóng vai trò là chất ức chế các enzym liên quan đến bệnh tiểu đường tuýp 2.

Theo một nghiên cứu khác được thực hiện tại Viện Dinh dưỡng Đức, chất xơ và tác dụng chuyển hóa của loại thực phẩm này thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ đường và kiểm soát lượng đường huyết trong máu đáng kể.

Nuôi dưỡng não và cải thiện tuần hoàn

Cà tím chứa nhiều chất phytonutrients cải thiện lưu lượng máu chảy vào não, nhưng những chất này chủ yếu chứa trong vỏ của cà tím. do đó, quả cà tím càng đẹp thì nó càng ngon có giá trị dinh dưỡng.

Ngăn ngừa ung thư ruột già

Cà tím là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và ruột. ăn cà tím thường xuyên sẽ giữ hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động bình thường, bảo vệ bạn khỏi táo bón, giúp cơ thể tận dụng hầu hết thức ăn hấp thụ vào và có thể bảo vệ đại tràng khỏi bệnh ung thư.

Hoàn hảo cho người ăn kiêng

Cà tím chứa rất ít calo, không chứa chất béo, và lượng chất xơ cao giúp tạo ra cảm giác no. nếu bạn học cách chế biến nó thành những món ăn hấp dẫn, cà tím sẽ là người bạn tốt của những ai đang muốn ăn kiêng.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/loi-ich-tuyet-voi-cua-ca-tim-ma-khong-phai-ai-cung-biet-40393.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loi-ich-tuyet-voi-cua-ca-tim-ma-khong-phai-ai-cung-biet/20210115071318683)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Thoái hóa xương khớp nói chung cũng như thoái hóa cột sống (hay gặp là đốt sống lưng và đốt sống cổ) là bệnh thường gặp.
  • Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Ở độ tuổi 30, chỉ cần nồng độ cholesterol hơi cao chút ít cũng có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ bị bệnh tim mạch khi về già, một nghiên cứu tại Mỹ chỉ rõ.
  • Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
  • Nên theo dõi mức độ cholesterol cho trẻ từ khoảng 9 đến 11 tuổi, thậm chí từ lúc 2 tuổi đối với trẻ em trong các gia đình có triệu chứng này.
  • Có thể trong một lần nào đó bạn đi siêu âm bụng và bác sĩ cho biết là bạn bị polyp cholesterol. Bạn sẽ tự hỏi: đây là loại bệnh gì, điều trị ra sao, có phòng ngừa được không.
  • Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY