Đồ gia dụng và sức khỏe hôm nay

Đồ gia dụng và sức khỏe

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tu sửa một nhà bếp có nghĩa là rất nhiều quyết định, nhưng rất ít người quan tâm đối với nấu ăn của bạn như loại bếp đun mà bạn muốn. Dưới đây là ba tùy chọn để giúp bạn lựa chọn một trong đó phù hợp với bạn nhất.

Trong nhiều năm, sự lựa chọn luôn luôn giữa gas hoặc điện, và nếu bạn không có ga vào nhà bếp, sự lựa chọn đã được thực hiện cho bạn. Bếp cảm ứng từ, đã được phổ biến ở châu Âu trong nhiều năm, bây giờ đang đạt được chỗ đứng và đã trở thành một lựa chọn thứ ba hấp dẫn.

Bếp Gas cung cấp nhiệt tức thì

Bếp Gas là một giải pháp nấu ăn không vô nghĩa. Lợi thế lớn nhất là nhiệt tức thời. Không chờ đợi làm nóng nấu, chỉ cần bật bếp và bếp của bạn sẽ được nóng trong vài giây. Cũng như vậy với việc nâng cao hoặc hạ thấp nhiệt độ trong khi bạn nấu ăn, nó xảy ra ngay lập tức, có nghĩa là kiểm soát chính xác hơn.

Bạn có thể sử dụng gas trên tất cả các loại nồi chảo. Không phải mọi nhà hoặc mọi căn hộ có dòng khí chạy vào nhà bếp, bếp ga khá rẻ để sử dụng. Đáng chú ý là bếp Gas dễ bị cháy và T*i n*n.

Bếp điện

Bếp điện phổ biến trong các căn hộ cho thuê, do chi phí ban đầu và bảo trì thấp.

Nhược điểm chính, tuy nhiên, là một sự thay đổi chậm chạp nhiệt độ. Bạn phải đợi cho chúng nóng lên khi bạn bật chúng lên, và những thay đổi về nhiệt độ sẽ xảy ra chậm hơn, giúp bạn kiểm soát ít hơn đun gas. Nhìn chung, có mức nhiệt thấp hơn.

Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Bếp cảm ứng từ là siêu dễ và hiệu quả

Bếp cảm ứng từ là một trong những xu hướng thiết bị nhà bếp nổi tiếng nhất của vài năm qua. Bếp cảm ứng từ sử dụng điện từ để nấu thức ăn.

Dưới mỗi khu vực nấu ăn, có một cuộn dây kim loại. Khi điện được bật, dòng điện một chiều chạy qua cuộn dây và tạo ra một từ trường vô hình. Nếu không có chảo trên khu vực nấu ăn, không sản xuất nhiệt, an toàn để chạm vào.

Khi chảo có chứa sắt (gang, kim loại màu đen, hoặc thép không gỉ với lớp cơ sở từ tính) được đặt trên khu vực, từ trường được sản xuất bởi các cuộn dây xuyên qua sắt bên trong nó và gây ra dòng điện bên trong chảo, biến nó thành nóng.

Bếp cảm ứng từ rất hiệu quả vì không lãng phí năng lượng nhiệt, và chảo nóng lên một cách nhanh chóng. Làm sạch bề mặt cảm ứng đun dễ dàng, vì nó chỉ là một bề mặt phẳng, và vì không có nhiệt sinh ra trên bề mặt, thực phẩm không "cháy" và có thể được loại bỏ.

Những điều khác cần suy nghĩ về trước khi mua bếp

Hỏi bạn bè và gia đình, những người có một phong cách nấu ăn tương tự để được tư vấn về loại bếp sử dụng.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/dogiadung/lua-chon-bep-ga-bep-tu-hay-bep-dien/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY