Cuốn sách "bí quyết tự chăm sóc sức khỏe của 5 thế hệ đông y trung quốc" đánh giá cao về lợi ích của đối với sức khỏe con người.
Sách này có nói rằng, là "cao thủ" thải độc, trị táo bón hiệu quả. để tăng thêm "sức mạnh" của bài Thuốc này, hãy kết hợp với mật ong.
Hai nguyên liệu này được nấu cùng nhau tạo thành món ăn giàu chất xơ, chứa đường gulose tự nhiên, mang lại thải độc, chống táo bón.
Cách làm mật ăn
Chuẩn bị 2 củ có kích thước vừa phải, nửa bát mật ong.
Rửa sạch khoai (có thể gọt vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy sở thích). cho khoai vào nồi và luộc chín. khi khoai chín, hãy đổ bỏ phần nước còn thừa trong nồi. nấu cho nước bay hơi hết thì đổ vào đun nhỏ lửa.
Trong khi đun, dùng thìa hoặc đũa nghiền cho khoai nát ra, tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Nếu không thích ăn như vậy bạn có thể để khoai nguyên miếng.
Ảnh minh họa.
Cách ăn mật ong
Khi bị táo bón, hãy ăn nửa bát đến một bát con, mỗi ngày ăn 2-3 lần. Ăn đều đặn trong 3 ngày bệnh sẽ được cải thiện.
Người bình thường có thể ăn món này tùy vào nhu cầu. ăn tối thiểu 1 lần/tuần để tăng thải độc, làm đẹp da, ngừa tóa bón.
Những người không nên ăn mật ong
Trẻ dưới 1 tuổi có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện do đó không nên ăn món này.
Người lá lách hư nhược, thể chất yếu cũng tránh ăn mật ong.
Người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn món này vì có thể làm lượng đường trong máu tăng đột ngột.
Theo Khỏe & Đẹp