Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mắc các bệnh về gan, bạn nên ăn những thực phẩm này

Trong bài này chúng tôi đã liệt kê một số loại thực phẩm tốt nhất để cải thiện sức khỏe của gan.

Tỏi: Tỏi giàu selen được xem là một chất rất tốt cho sức khoẻ của gan. Nó tăng cường hiệu quả của chất chống oxy hoá và giải độc cho cơ thể. Đây là một trong những thức ăn tốt nhất cho gan. Nó cũng chứa arginine, là một axit amin làm giãn mạch máu và làm giảm huyết áp trong gan.

Dầu ôliu: Dầu oliu nguyên chất giúp gan được bảo vệ. Nó cung cấp các cơ chất lipid tiêu thụ chất độc trong cơ thể, do đó, góp phần vào bảo vệ chức năng gan.

Thảo mộc và rau: Các loại rau lá xanh được biết đến để bảo vệ gan và làm trung hòa các kim loại, hóa chất và Thu*c trừ sâu từ thực phẩm bạn ăn và từ môi trường. Bạn có thể ăn các loại thực phẩm như rau kinh giới, rau chân vịt, củ cải đường, bông cải xanh, súp lơ và giá bắp cải.

Trà xanh: Trà xanh có chứa chất chống oxy hoá gọi là catechins thuộc nhóm hữu cơ flavonoid. Các nhà khoa học tin rằng những chất này giúp bảo vệ cơ thể chống lại các loại ung thư khác nhau và cũng bảo vệ sức khoẻ của gan.

Bưởi: Bưởi chứa rất nhiều vitamin C cũng như glutathione được tiết ra từ gan. Bưởi chứa hơn 70 mg glutathione giúp gan tạo ra các enzyme giải độc. Đây là một trong những thức ăn tốt nhất cho sức khoẻ của gan.

Quả óc chó: Óc chó giàu chất chống oxy hoá và chất béo không bão hòa lành mạnh giúp ngăn ngừa mỡ tích tụ trong gan. Những chất béo lành mạnh này là cần thiết để tạo màng tế bào xung quanh tế bào gan.

Táo: Táo có nhiều chất pectin cần thiết để làm sạch cơ thể và loại bỏ chất độc ra khỏi đường tiêu hóa. Nó giúp ngăn ngừa chất độc làm hại gan.

Nghệ: Củ nghệ chứa một chất hoạt tính được gọi là curcumin là chất chống oxy hoá mạnh và chất chống viêm. Nó giúp bảo vệ đường dẫn mật, tăng tốc độ lưu thông mật và làm sạch gan. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm tốt cho gan.

Theo Hải Yến/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/mac-cac-benh-ve-gan-ban-nen-an-nhung-thuc-pham-nay-667614.vov

Theo Hải Yến/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mac-cac-benh-ve-gan-ban-nen-an-nhung-thuc-pham-nay/20210210090233711)

Tin cùng nội dung

  • Poison là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ chất độc hay Thu*c độc gây hại, tạo bệnh hoặc gây Tu vong cho con người sau khi bị trúng độc. Liên quan đến hợp chất này, tạp chí Discover của Mỹ vừa cập nhật 9 khám phá mới lạ về chất độc và cách giải độc.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Huyền sâm hay còn gọi là hắc sâm (Scrophularia buergeriana Miq.), đều chỉ một cây Thu*c, cho một vị Thu*c là rễ của nó (Radix Scrophulariae) có màu đen, từ ngoài vào trong.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY