Nấu ăn tại nhà là một trong những việc làm hàng đầu để kiểm soát cân nặng. tuy nhiên, với những chị em chưa quen với nhà bếp hoặc không có kinh nghiệm trong lựa chọn nguyên liệu nấu và cách nấu, mắc Dùng nhiều dầu Dầu ăn không chỉ giúp nấu chín thực phẩm mà còn góp phần làm tăng hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, chúng lại rất giàu calo nên bạn cần kiểm soát lượng tiêu thụ. Thay vì lo lắng về loại dầu sử dụng, bạn hãy tính toán lượng cần dùng cho từng món ăn, từ đó tránh hiện tượng hấp thụ quá nhiều calo hơn mức cần thiết. Kiểm soát khẩu phần ăn là thách thức không nhỏ đối với nhiều chị em khi nấu ăn tại nhà. Tallene Hacatoryan, chuyên gia dinh dưỡng kiêm người sáng lập Tổ chức PCOS Weight Loss cho biết, hãy sử dụng thang đo thực phẩm để kiểm soát được khẩu phần ăn. Bằng cách dành thời gian để tính toán lượng nguyên liệu dùng chế biến món ăn, bạn sẽ làm quen được với khẩu phần ăn lành mạnh. Sự đa dạng là yếu tố đặc biệt quan trọng khi nhắc đến chế độ dinh dưỡng. Mỗi loại thực phẩm có vitamin và khoáng chất khác nhau. Theo chuyên gia hactoryan: “dựa vào màu sắc của rau củ và trái cây, bạn có thể biết chúng mang lại những lợi ích gì”. trên thực tế, một chế độ ăn uống đa dạng có thể làm giảm Không dùng gia vị Dùng bơ và dầu là cách được nhiều người lựa chọn để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng các loại gia vị. Michael Murray, chuyên gia dinh dưỡng kiêm tác giả của cuốn sách The Encyclopedia of Healing Foods đã chỉ ra, chúng vừa tăng hương vị vừa không chứa calo và chất béo. Mặc dù nhà bếp sở hữu nhiều loại gia vị và bạn có thể lựa chọn bất cứ loại nào yêu thích, nghệ, quế, ớt và thì là có thể giúp thúc đẩy quá trình Ưu tiên thực phẩm đóng gói Thực phẩm đóng gói rất tiện lợi Rất nhiều người không thể tránh khỏi “ăn vụng” vài miếng Theo Tạp chí Harvard Health Publishing, các loại nước sốt mua ở cửa hàng thường chứa nhiều chất béo bão hòa, muối dư thừa và thậm chí cả đường. Shena Jaramillo, bác sĩ kiêm chuyên gia tư vấn sức khỏe tại Học viện Y học Thể thao Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, tất cả những điều này có thể biến món salad của bạn trở thành món ăn kém lành mạnh. Để tạo hương vị cho thực phẩm và không làm ảnh hưởng đến vòng eo, bạn nên pha nước sốt tại nhà, sử dụng một lượng muối, dầu, giấm vừa phải hoặc thử vắt chanh và dùng một số loại gia vị trong quá trình chế biến món ăn. Tuy không chứa calo, muối lại có thể gây hại cho sức khỏe nếu dùng quá nhiều. áp dụng một chế độ ăn nhiều muối rất dễ dẫn tới cao huyết áp và phát triển Rất nhiều người cho rằng loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi chế độ ăn sẽ tốt cho sức khỏe. đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. trên thực tế, một số chất béo lành mạnh trong dầu ô liu, các loại hạt và quả bơ thực sự có thể thúc đẩy quá trình Không lập kế hoạch trước Sở hữu tất cả các nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị một bữa ăn lành mạnh sẽ thúc đẩy thói quen vào bếp. Vì vậy, mọi người nên lên kế hoạch trước, từ nghiên cứu công thức, viết danh sách nguyên liệu cần dùng đến dành thời gian đi mua. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Dinh dưỡng và Hoạt động Thể chất đã chỉ ra, những người có thói quen chuẩn bị bữa ăn từ trước có xu hướng lựa chọn thực phẩm đa dạng hơn. Theo LivestrongXây dựng khẩu phần ăn lớn
Tiêu thụ một loại thực phẩm từ tuần này qua tuần khác
Ăn vặt khi nấu
Mua nước sốt làm sẵn
Cho nhiều muối
Không dùng chất béo
Chủ đề liên quan:
ăn uống lành mạnh theo độ tuổi bệnh tim cố gắng giảm cân khi nấu ăn không thể lý do không thể giảm cân mắc phải nấu ăn nguy cơ sai lầm sai lầm trong ăn uống tim mạch