Dinh dưỡng hôm nay

Mách bạn 3 món ngon chế biến từ rau su su

Cách chế biến ngọn rau su su dưới đây vô cùng ngon chị em hãy thêm và thực đơn gia đình.

Ngọn su su xào thịt heo

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Bách hoá xanh

Nguyên liệu:

Ngọn su su 2 bó

Thịt thăn heo 200 gr

Tỏi băm 3 tép

Hành tím băm 1 củ

Dầu ăn 2 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít
(đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu)

Cách làm:

Ngọn su su mua về nhặt lấy phần lá và đọt non, bỏ phần gốc già xơ cứng.

Cho rau vào thau ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước lạnh, sau đó vớt rau ra rổ để ráo nước.

Thịt heo mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Cho 1/2 chỗ hành tỏi băm vào để ướp với thịt heo, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều cho các gia vị thấm vào thịt, ướp thịt ít nhất 15 phút trước khi chế biến.

Bắc một nồi nước lên bếp lửa lớn, khi nước sôi lớn thì bạn cho phần ngọn su su đã rửa sạch vào trụng nhanh trong khoảng 3 phút.

Sau 3 phút, rau đã chín tái và mềm hơn, bạn vớt rau ra cho vào 1 thau nước đá lạnh để rau được tươi giòn.

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi băm còn lại vào phi vàng thơm. Khi hành tỏi đã toả mùi thơm và chuyển sang màu vàng xém thì bạn cho phần thịt thăn heo đã được ướp thấm gia vị vào xào nhanh tay.

Khi thịt thăn đã săn và chín hẳn, bạn cho phần ngọn su su đã được trụng sơ vào xào nhanh tay, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường, đảo đều cho gia vị hoà quyện vào món ăn.

Sau khi xào khoảng 3 - 5 phút, bạn nếm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. món ăn đã hoàn thành và sẵn sàng được dọn ra thưởng thức rồi!

Rau su su xào thịt bò

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Thanh niên

Nguyên liệu:

200-300g thịt bò phi lê rửa sạch, sắt lát mỏng sau đem ướp gia vị: tiêu, hành băm, tỏi băm

200g ngọn su su: tướt vỏ, bẻ khúc, ngâm nước muối 15 rồi rửa sạch

Củ cải đỏ: cắt lát

Tỏi lột vỏ, đem đập dập

Boaro: cắt khúc 5 cm, chẻ làm hai

Nước dừa

Gia vị: ớt hiểm, tiêu, hành tím, muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn.

Cách làm:

Bát chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng, bỏ tỏi đập dập vào cho thơm rồi vớt tỏi ra .

Cho bột tẩm khô chiên giờn vào trộn với thịt bò. Đem thịt bò vào áp chảo thật nhanh, khi thấy thịt bò hơi ngã sang vàng thì tắt bếp. Vớt thịt bò để riêng.

Tiếp tục cho đọt su su rừng vào xào, cho hạt nêm, tiêu, củ cải đỏ, 1/3 chén nước dừa tươi, đường, sau cùng cho tỏi đã phi vàng lúc nảy, boaro, thịt bò vào đảo nhanh và tắt bếp.

Ngọn su su xào tỏi

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Eva

Nguyên liệu:

Ngọn su su : 500 gam

Tỏi : 1 củ

Dầu ăn: 2 thìa

Gia vị: Mì chính, hạt nêm, đường, nước mắm

Cách làm:

Ngọn su su : tước sạch xơ, bẻ ngắn 6-7 cm rồi đem rửa sạch và để ráo.

Bạn có thể trần qua ngọn su su trước để rau được xanh và khi xào dễ ngấm gia vịtỏi : bóc vỏ, 2/3 băm nhỏ, 1/3 đập dập.

Làm nóng dầu, cho phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho ngọn su su vào, đảo đều và nhanh tay.

Cho 1 thìa hạt nêm + ½ mì chính + ½ nước mắm. nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Trước khi nhắc rau ra khỏi bếp, cho phần tỏi đâp dập vào, đảo đều tay, cho ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/3-cach-che-bien-rau-su-su-cuc-ngon-63103.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-ban-3-mon-ngon-che-bien-tu-rau-su-su/20230219061109768)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY