Khoai lang sống: có thể được ăn ngay mà không cần nấu. không chứa enzim độc solanin như trong một số loại khoai tây, do đó chúng hoàn toàn có thể ăn sống.
Dùng lò vi sóng: bạn có thể chế biến nhanh bằng lò vi sóng. rửa sạch và dùng dĩa đâm liên tục vào thân củ để ngăn nổ trong lò vi sóng. đặt lên một miếng khăn giấy ướt trên đĩa, rồi bỏ vào lò vi sóng trong khoảng 4 phút.
Nướng: làm nóng lò nướng đến 200 độ c. rửa sạch rồi dùng dĩa đâm liên tục vào thân củ. tẩm với muối và tiêu hoặc quế và bơ. gói khoai vào giấy bạc rồi nướng trong vòng 40 - 60 phút.
Khoai lang lát: lát giòn là một cách hay để khiến trẻ yêu thích khoai lang. làm nóng lò nướng đến 200 độ c. rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi thái lát đều. rải đều các lát khoai lên khay nướng lót giấy, rưới dầu ô-liu và nêm tùy thích.
Khoai lang nghiền: rửa sạch 1kg lang, đun khoảng 3,5l nước trong một cái xoong to, bỏ thêm một ít muối. gọt vỏ rồi cắt thành các khối nhỏ. cho vào xoong nước và luộc khoảng 15 phút cho đến khi mềm. vớt ra đĩa rồi nghiền cho đến khi nát mịn.
Khoai lang chiên: rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành lát. đổ ngập dầu ô-liu vào chảo và để lửa vừa hoặc to. khi dầu nóng, cho vào chảo rồi chiên đến khi khoai giòn.
Khoai lang xào: bổ sung chất xơ và dinh dưỡng vào các món xào. nghiên cứu cho thấy, hệ tiêu hóa hấp thụ các chất dinh dưỡng trong tốt hơn khi ăn kèm với các món giàu chất béo./.
Theo Ngọc Diệp/VOV
Chủ đề liên quan:
chế biến chế biến khoai lang giảm cân khoai khoai lang khoai lang chiên khoai lang thái lát