Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mách bạn cách luộc quả đậu bắp không bị nhớt

Chế biến đậu bắp đúng cách bạn không chỉ có món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Dinh dưỡng trong quả đậu bắp

Mách bạn cách luộc quả đậu bắp không bị nhớt

Ảnh minh họa.

Đậu bắp rất dồi dào chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. 1/2 chén đậu bắp nấu chín có thể cung cấp khoảng 2g chất xơ, đậu bắp còn tươi nguyên cung cấp nhiều hơn, 1 chén khoảng 3,2g.

Chất xơ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc thúc đẩy giảm cân; kiểm soát lượng đường trong máu; ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ, cải thiện tiêu hóa; giảm mức cholesterol nên giúp phòng bệnh cao huyết áp, nhồi máu cơ tim; giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Chất nhầy chứa trong đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm vết loét trong chứng viêm sưng. nó còn được xem là loại thực phẩm “lý tưởng” nhất cho những người có dạ dày nhạy cảm.

Đậu bắp cũng chứa nhiều axit folic. 1/2 chén đậu bắp nấu chín tương đương với 36,5 mg axit folic. một chén đậu bắp sống chứa đến 87,8 mg axit folic. đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, đặc biệt đối với những phụ nữ mang thai, axit folic cực kỳ quan trọng vì giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi.

Bên cạnh đó, đậu bắp cũng thích hợp cho những người muốn giảm cân do cung cấp ít calo (khoảng 25 calo với 1/2 chén đậu bắp nấu chín và 33 calo cho mỗi chén đậu bắp sống).

Ngoài ra, đậu bắp còn chứa nhiều vitamin a, vitamin c, canxi, kali, magiê giúp duy trì sự khỏe mạnh cho da, tóc và đôi mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Cách luộc đậu bắp xanh mướt, không nhớt

Mách bạn cách luộc quả đậu bắp không bị nhớt

Trong quá trình chế biến, nhiều người thường cắt bỏ phần đầu của quả đậu bắp để bớt già hoặc bổ đôi quả ra để luộc. cách sơ chế này khiến đậu bắp bị nhớt và mất chất dinh dưỡng.

Để nấu đậu bắp không nhớt, không mất chất, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Đầu tiên, đậu bắp mua về đem rửa sạch. thân quả có nhiều lông tơ, bạn nên dùng tay chà từng quả cho sạch lông. sau đó, bỏ đậu bắp vào ngâm trong nước muối ấm khoảng 15 phút. cách này sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt quả. tiếp đến, vớt đậu bắp ra và rửa lại dưới vòi nước sạch rồi để ráo nước.

Trong lúc đó bắc nồi lên bếp và cho nước vào đun sôi. khi nước sôi, hãy cho thêm vài giọt dầu ăn vào. sau đó, bỏ đậu bắp vào luộc. nước sôi khoảng 3-4 phút thì tắt bếp, vớt đậu bắp ra. không nên luộc lâu vì đậu bắp sẽ bị mềm và nhớt hơn. dầu ăn sẽ giúp cho quả đậu bắp thêm bóng bẩy, bắt mắt hơn.

Trước khi ăn bạn mới cắt bỏ cuống đậu bắp. Làm như vậy, món ăn sẽ không bị nhớt và giữ được tối đa chất dinh dưỡng.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/van-hoa/mach-ban-cach-luoc-qua-dau-bap-khong-bi-nhot-48776.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-ban-cach-luoc-qua-dau-bap-khong-bi-nhot/20210104101232118)

Tin cùng nội dung

  • Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
  • Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
  • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY