Trước hết hãy rửa sạch củ gừng. Sau đó để củ gừng cần bóc vỏ ráo nước.
Thông thường, các chị em hay dùng dao để cảo vỏ gừng. Tuy nhiên, nếu dùng thìa để cạo, chị em sẽ thấy dễ cạo hơn rất nhiều. Dùng chiếc thìa nhỏ cạo xung quang lớp vỏ ngoài của củ gừng.
Lưu ý: Cạo nhẹ nhàng củ gừng theo chiều từ trái sang phải sẽ nhanh và sạch hơn rất nhiều.
Đây là cách lột vỏ gừng rất nhanh và hiệu quả. Theo Doanh nhân Sài Gòn, chỉ cần dùng chiếc thìa nhỏ, bạn đã có ngay củ gừng sạch sẽ để chế biến các món ăn ngon.
Chủ đề liên quan: