Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mách chị em cách khử mùi hôi 7 loại thịt đảm bảo món ăn thơm nức mũi, cả nhà khen ngon

Từng loại thịt khác nhau cần có cách khử mùi khác nhau và nếu xử lý không khéo léo, món ăn của bạn sẽ giảm đi độ ngon đáng kể. Để giải quyết vấn đề này, chị em nội trợ nên bỏ túi ngay những cách khử mùi hôi các loại thịt vô cùng hiệu quả dưới đây.

Khử mùi hôi thịt gà

Ảnh minh họa.

Trong gà có một tuyến hôi hoạt động rất mạnh. Khi giết xong muốn khử mùi hôi của gà, ta ngâm gà vào nước có pha muối, hồ tiêu và bia khoảng một tiếng, sau đó mới vớt ra để chế biến thì mùi tanh, hôi sẽ không còn nữa...

Khi mua gà đông lạnh ở chợ hoặc siêu thị về, do để trong thùng lạnh cùng với các thực phẩm khác nên gà rất dễ bị nhiễm mùi. Muốn khử các tạp mùi đó, phải ngâm gà vào n¬ước gừng chừng 3 đến 5 phút sau đó mới vớt ra để chế biến thì gà sẽ t¬ươi trở lại và các tạp mùi cũng đ¬ược trừ khử.

Khử mùi hôi thịt heo

Thịt và xương lợn

Thông thường, những con lợn khỏe mạnh, được chăn nuôi "sạch" thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, thị trường hiện nay bán tràn lan những con lợn được nuôi bằng cám tăng trọng vì vậy thịt lợn thường có mùi hôi. Nếu mua phải loại thịt này, bạn hãy luộc thịt trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt mới chế biến tiếp thành các món khác. Hoặc khi đun nấu bạn cho vào thịt 3 - 5 cọng rơm, sau khi luộc sôi vài phút thì vớt ra để ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.

Khi làm món thịt luộc, ta cho vào thịt một củ hành đập dập vào, hành sẽ giúp khử mùi hôi tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Cật lợn

Cắt quả cật làm đôi theo chiều dọc, dùng dao thái thịt lạng bỏ phần mỡ bên trong cho thật sạch để cật không bị hôi. Rửa sạch cật heo bằng chút nước lạnh pha muối, sau đó cho quả cật đã rửa sạch vào thau nước lạnh có pha chút muối và gừng để tạo độ giòn và khử mùi hiệu quả (bạn có thể thay rượu và gừng bằng dấm nhé), ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lúc này bạn có thể để nguyên quả cật để luộc hay thái lát mỏng vừa ăn để xào, nấu.

Khử mùi hôi thịt bò

Thịt bò là một thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng một số người không thích ăn bởi mùi hôi đặc trưng của chúng. Để khử mùi hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng, rượu trắng chính là vị cứu tinh của các chị em.

Bạn hãy ngâm thịt bò trong rượu khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch, đảm bảo mùi hôi sẽ biến mất đồng thời giúp món ăn thêm phần thơm ngon.

Ngoài ra, bạn chỉ cần nướng một củ gừng, cạo sạch lớp vỏ cháy, giã nhuyễn rồi chà lên thịt bò. Cuối cùng, rửa lại bằng nước lạnh là bạn đã “tống khứ” được mùi hôi khó chịu của thịt bò nhanh chóng.

Khử mùi hôi thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, đây lại là loại thịt cò mùi hôi đặc trưng, nếu không được xử lý đúng cách thì món vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Để khử mùi hôi thịt vịt nhanh chóng, trước khi chế biến, bạn cần làm sạch lông vịt, nhất là phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Sau đó, bạn rửa sạch thịt vịt bằng cách chà xát với muối và gừng đập dập, có thể cho thêm rượu trắng và ướp trong khoảng 30 phút.

Khi luộc, cho thêm vào nồi nước một chút gừng đập dập sẽ giúp vịt hết mùi hôi, món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn.

Khử mùi tanh của cá

Sau khi làm sạch, các chị em hãy dùng muối, tốt nhất là muối hạt chà xát lên cá rồi xả lại nhiều lần với nước. Nếu cá có mùi quá tanh, hãy ngâm chúng vào nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút, rửa lại bằng nước sạch. Phương pháp này sẽ giúp cá sạch nhớt và "đánh bay" được mùi tanh vô cùng hiệu quả.

Khử mùi thịt dê

Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, loại thịt này lại có mùi hôi vô cùng khó chịu, nếu không biết cách xử lý sẽ khiến món ăn của bạn mất ngon.

Để giải quyết vấn đề này, chị em nội trợ hãy trộn thịt dê với một ít giấm hay nước cốt của 2 trái chanh và dầu ăn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 -3 giờ là có thể chế biến.

Biết những cách khử mùi hôi các loại thịt ở trên, chị em nội trợ sẽ làm ra được những món ăn thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

Khử mùi hôi thịt thỏ

Thịt thỏ vốn rất ngon và hấp dẫn nhưng nếu không biết cách chế biến, thịt thỏ sẽ hôi và khó ăn. Vì thế, khi chế biến thỏ, các bạn hãy sơ chế sạch, thái miếng, rồi bóp với rượu, gừng giã nát. Như vậy thịt thỏ sẽ không con mùi hôi nữa.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mach-chi-em-cach-khu-mui-hoi-7-loai-thit-dam-bao-mon-an-thom-nuc-mui-ca-nha-khen-ngon-d185358.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-chi-em-cach-khu-mui-hoi-7-loai-thit-dam-bao-mon-an-thom-nuc-mui-ca-nha-khen-ngon/20210326043004792)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY