Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Dùng nước để luộc hoặc hấp thịt là cách quá quen thuộc rồi. trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách luộc thịt ba chỉ mà không dùng nước. vừa nhanh vừa nhàn.
Chẳng cần nước cũng luộc chín được ba chỉ nha
1
Bạn rửa sạch miếng thịt ba chỉ với nước. nếu có rượu trắng, chị em dùng để rửa thịt cũng được nha. rượu trắng giúp khử mùi hôi, tanh và chất bẩn rất tốt. rửa xong, bạn đun 1 nồi nước sôi và thả miếng thịt vào trụng sơ khoảng 2 phút.
Dù có dùng nước để luộc thịt hay không, bạn vẫn nên trụng sơ thịt với nước sôi để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn
Hành tím bóc vỏ, thái lát.
2
Bạn cho miếng thịt đã chần vào bát cùng: Phần hành tím cắt lát, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường. Thoa đều gia vị lên các mặt thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng bát và ướp thịt khoảng 15 phút.
Ướp thịt
3
Bạn bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm, lấy thịt ra đĩa và cho vào lò vi sóng. Quay 2 lần, mỗi lần 15 phút ở mức nhiệt High. Vậy là thịt đảm bảo chín trăm phần trăm luôn nha! Bạn đợi cho thịt nguội bớt, thái thành miếng mỏng là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè!
Luộc thịt ba chỉ bằng cách này có một ưu điểm là vị ngọt của thịt không bị tan vào nước. nếu chị em không có nhu cầu dùng nước luộc thịt để nấu canh thì có thể thử cho thịt đã sơ chế, tẩm ướp vào lò vi sóng cho tiện nha.