Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá thu chiên muối tiêu
Rau sống
Canh bí đỏ hầm xương
Tráng miệng: Quả hồng
1
Cá thu rửa sạch sẽ để ráo.
Cho muối tiêu ướp đều miếng cá, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 24 tiếng. Lúc này cá đã thấm hoàn toàn gia vị, miếng cá cứng nên thịt cá sẽ dai hơn.
Làm nóng chảo dầu ăn hoặc mỡ rồi cho cá vào chiên vàng đều cả hai mặt. Vớt cá ra đĩa là xong.
2
Xương heo rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nước, cho xương và hai củ hành tím vào, đợi nước sôi lên lại vớt thật sạch bọt. Để lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có. Hầm xương cho chín mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho xương heo vào nấu 20 phút bằng nồi áp suất là chín mềm rồi.
Gọt vỏ bí đỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi xương nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả ít tiêu và hành ngò vào, tắt bếp. Múc canh ra tô, trang trí ít lá ngò.
Rau sống các loại nhặt bỏ lá úa già, rửa sạch sẽ. Ngâm rau trong nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch. Cho rau sống ra đĩa.
3
Quả hồng có rất nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên không nên ăn hồng cùng: tôm, cua, trứng và thịt ngỗng, khoai lang và lúc bụng đói.
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối