Ẩm thực hôm nay

Mâm cơm mùa thu nấu chỉ hơn 30 phút mà đủ đầy ngon miệng, ai cũng tấm tắc khen

Chiều nay nếu chưa biết ăn gì thì bạn hãy thử làm theo thực đơn cơm tối dưới đây nhé!

Các bước làm

    1. Cá thu chiên muối tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Cá thu chiên muối tiêu: 1 lát cá thu, 1/2 muỗng cafe muối tiêu, dầu ăn

Thực đơn cơm tối mùa thu có các món sau:

Cá thu chiên muối tiêu

Rau sống

Canh bí đỏ hầm xương

Tráng miệng: Quả hồng

1

Cá thu chiên muối tiêu

Cá thu rửa sạch sẽ để ráo.

Cho muối tiêu ướp đều miếng cá, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 24 tiếng. Lúc này cá đã thấm hoàn toàn gia vị, miếng cá cứng nên thịt cá sẽ dai hơn.

Làm nóng chảo dầu ăn hoặc mỡ rồi cho cá vào chiên vàng đều cả hai mặt. Vớt cá ra đĩa là xong.

2

Canh bí đỏ hầm xương heo

Xương heo rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa cho sạch sẽ, để ráo.

Nấu sôi nước, cho xương và hai củ hành tím vào, đợi nước sôi lên lại vớt thật sạch bọt. Để lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có. Hầm xương cho chín mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho xương heo vào nấu 20 phút bằng nồi áp suất là chín mềm rồi.

Gọt vỏ bí đỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi xương nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả ít tiêu và hành ngò vào, tắt bếp. Múc canh ra tô, trang trí ít lá ngò.

Rau sống các loại nhặt bỏ lá úa già, rửa sạch sẽ. Ngâm rau trong nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch. Cho rau sống ra đĩa.

3

Tráng miệng: Quả hồng

Quả hồng có rất nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên không nên ăn hồng cùng: tôm, cua, trứng và thịt ngỗng, khoai lang và lúc bụng đói.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mam-com-mua-thu-nau-chi-hon-30-phut-ma-du-day-ngon-mieng-ai-cung-tam-tac-khen-20211007132157753.chn)

Chủ đề liên quan:

thực đơn cơm tối

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY