Có thể bạn chưa biết: trong 1kg ngả màu vàng và có vị chua thì lượng cyanide chỉ còn chưa đầy 9mg/kg.
Mặc dù vậy, một số người có thói quen ăn còn chưa ngả màu vàng và chưa có vị chua. như vậy, nguy cơ ngộ độc chất cyanide sẽ cao hơn rất nhiều.
Nhiều người có thói quen đậy vung kín khi luộc măng, xào măng. điều này vô cùng nguy hiểm bởi chất độc trong về, hãy rửa nhiều lần với nước sạch, ngâm nước muối loãng. sau đó luộc kỹ khoảng 3 lần mới ăn và hãy mở vung để độc tố bay đi.
Trước khi xào trong nước muối loãng khoảng 1-2 tiếng sau khi rửa sạch và luộc Sau đó, mới tiến hành xào như thông thường. công đoạn sơ chế - người bị đau dạ dày: các chuyên gia khuyến cáo những bệnh nhân đau dạ dày hoặc đang uống Thu*c chữa dạ dày không nên ăn cũng là chất có hại cho dạ dày, khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn. - người đang mang thai: tuy măng là món ăn khá phổ biến và được Bởi đó là khoảng thời gian bạn chưa thích nghi được với thay đổi của cơ thể và bị ốm nghén, hầu hết các mẹ thường không ăn được nhiều. trong khi đó, 2 đối tượng không nên ăn măng tươi
Chủ đề liên quan:
3 sai lầm cách chế biến măng Khoái Khẩu mắc phải măng mẹo vặt trong bếp món khoái khẩu nhiều người sai lầm