Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mất ngủ lâu năm chỉ cần ăn món này là ngủ ngon đến sáng

Mất ngủ kinh niên là nỗi lo sợ của nhiều người và làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là món ăn bài Thu*c chữa mất ngủ dễ thực hiện mà đem lại hiệu quả cao.

Các mónăn chữa mất ngủ

Bài 1: Nguyên liệu: thịt lợn nạc, gạo tẻ và các vị Thu*c gồm phục thần, viễn chí và các loại gia vị, rau thơm vừa đủ.

Cách làm: thịt bạn rửa sạch, thái thành từng miếng; gạo vo sạch; 2 vị Thu*c đem sắc kỹ chắt lấy nước, sau đó cho tất cả vào nồi hầm thành cháo, khi cháo nhừ thì nên gia vị và cho rau thơm vào ăn nóng.

Ảnh minh họa.

Món ăn bài Thu*c này có tác dụng dưỡng tâm, an thần rất thích hợp dùng cho các trường hợp bị mất ngủ kéo dài và suy nhược cơ thể.

Bài 2: Canh cá diếc nấu hoa bách hợp.Món canh này rất thích hợp cho người bị mất ngủ. Ăn liên tục trong 1 tuần lễ món canh cá diếc nấu hoa bách hợp sẽ giúp bạn an thần và tạo giấc ngủ S*nh l* tự nhiên hoàn hảo. Nguyên liệu: Các diếc: 500gr (khoảng 2 con), Hoa bách hợp còn tươi: 25gr, Gừng tươi và gia vị: vừa đủ

Cách chế biến: Bạn lấy riêng những cách hoa bách hợp, rửa sạch. Các diếc làm sạch và bỏ ruột. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lên rồi cho cá diếc rán qua. Tiếp tục cho thêm nước vào chảo và đun nhỏ lửa đến khi sôi, thêm hoa bách hợp, gừng, gia vị đun đến khi chín thì nhấc ra ngoài ăn nóng.

Bài 3: Nguyên liệu: Gạo nếp 50g, hạt sen 60g, nấm linh chi 50g, đường cát trắng 30g.

Món ăn này rất đơn giản, bạn nấu cháo như bình thường và ăn trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ sẽ có tác dụng giúp dễ dàng chìm vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. hãy dùng món ăn bài Thu*c này liên tục trong 1 tuần bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.

Bài 4: Cháo hạt sen và long nhãn

Cả hạt sen và long nhãn đều là những vị Thu*c quý được Đông y sử dụng để an thần và cải thiện giấc ngủ cho người mất ngủ. Bạn có thể áp dụng bài Thu*c “vi diệu” này bằng cách chuẩn bị:Hạt sen (bỏ tâm), long nhãn mỗi loại 30gr, gạo nếp: 50gr

Cách chế biến:cho hạt sen và long nhãn vào nồi, thêm nước vừa đủ và đun trong chừng 30 phút. đến khi gần chín nhừ thì cho thêm gia vị, cùi nhãn vào. món ăn trị mất ngủ này có tác dụng trị bệnh mất ngủ mãn tính, dùng lâu dài giúp an thần hiệu quả.

Bài 5: Nguyên liệu: Đậu xanh 50g, đường phèn 10g, nước 200ml.

Cách làm: cho tất cả vào nồi đun nhỏ lửa đến khi đậu xanh chín nhừ. ăn khi còn nóng. món ăn này rất có lợi người mất ngủ kéo dài, hoặc thường xuyên phải làm việc căng thẳng gây khó ngủ.

Các món ăn bài Thu*c nêu trên rất đơn giản mà rất hiệu quả. bạn có thể áp dụng thường xuyên mà không lo gặp phải tác dụng phụ. bên cạnh đó cần kết hợp với các biện pháp hỗ trợ điều trị gồm tạo tinh thần thoải mái; thực hiện lối sống lành mạnh, không uống rượu bia, hút Thu*c lá.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mat-ngu-lau-nam-chi-can-an-mon-nay-la-ngu-ngon-den-sang-d176760.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mat-ngu-lau-nam-chi-can-an-mon-nay-la-ngu-ngon-den-sang/20210328074639904)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Cây sản đắng còn có tên khác là thanh ngâm, mật cá, thằm ngăm đất, cỏ mật đất còn, Người Thái gọi là co kham đin. Tên khoa học là Picria terrae Lour, thuộc họ hoa mõm sói (Scrophulariaeae). Là loài cây thân cỏ, sống hằng năm cao khoảng 20cm.
  • Theo Đông y, lục lạc ba lá có vị ngọt, hơi chát, tính mát, có tác dụng bổ can thận, sáng mắt ích tinh. Thân và lá có vị đắng, tính bình có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu.Cây lục lạc ba lá còn có tên gọi là cây sục sạc, rủng rảng, muồng phân, muồng lá tròn, dã hoàng đậu, chư thi đậu…, thuộc họ Cánh bướm Papilionaceae. Là loại cây mọc hoang ở nhiều nơi trên cả nước, thường mọc ven đường đi, bờ sông, đất hoang.
  • Cây xấu hổ tên khác là cỏ thẹn, cỏ trinh nữ, cây mắc cỡ, hàm tu thảo (tên Thu*c trong y học cổ truyền) là một cây nhỏ, mọc thành bụi lớn. Đặc điểm dễ nhận nhất của cây là lá khi đụng phải sẽ cụp rủ xuống nên có tên gọi như trên.
  • Mất ngủ được coi là tình trạng rối loạn giấc ngủ, thường gặp ở người già hoặc người làm việc trí óc căng thẳng. Người bị mất ngủ khó rơi vào giấc ngủ hoặc không duy trì được giấc ngủ dài như mong muốn, kèm theo đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, lo lắng, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Mất ngủ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, người già thường dễ bị mất ngủ hơn.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY