Mật ong kị với cá chép
Mật ong và cá chép đều được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày như một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nhưng khi kết hợp ăn chung với nhau có thể gây ngộ độc, tiêu chảy rất có hại cho sức khỏe.
Cua đồng
Ảnh minh họa
Theo đông y, cua đồng có vị mặn, tính hàn, hơi độc. nếu sau khi ăn cua đồng mà uống mật ong ngay sẽ gây kích thích đường ruột và dễ gây tiêu chảy, thậm chí trúng độc.
Đậu phụ
Khi ăn riêng thì 2 thực phẩm này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tuy nhiên, khi ăn cùng nhau có thể gây tiêu chảy do các khoáng chất protein thực vật và axit hữu cơ có trong đậu phụ phản ứng với các enzyme trong mật ong, gây hại cho hệ tiêu hóa dẫn đến tiêu chảy. theo dân gian có trường hợp uống mật ong với nước đậu có thể dẫn đến tử vong.
Không nên ăn chung với hẹ
Hẹ giàu vitamin c, dễ dàng bị các khoáng chất đồng, sắt… trong mật ong oxy hóa, mất tác dụng. ngoài ra mật ong có tác dụng nhuận tràng, hẹ nhiều chất xơ sẽ gây tiêu chảy.
Mật ong kỵ với hành tây
Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.
Mật ong và cơm
Nghe có vẻ rất khó hiểu vì cơm vốn dĩ mát, lành chúng ta vẫn ăn hằng ngày. còn mật ong lại bổ dưỡng. nhưng sự thật, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày.
Theo Khỏe và đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/mat-ong-rat-bo-nhung-an-kieu-nay-lai-hoa-kich-doc-dung-an-cung-keo-mang-hoa-search/?id=236849Theo Khỏe và đẹp
Chủ đề liên quan:
công dụng của mật ong lợi ích của mật ong lưu ý khi dùng mật ong mật ong thực phẩm kỵ với mật ong