Dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: trong nho có chứa đường glucose và fructose, vitamin a, c, k, b, các axit hữu cơ, chất chống oxy hóa, khoáng chất như sắt, canxi, coban, mangan... nhất là trong chất xơ đều cần thiết và tốt cho phát triển vượt trội. ngoài ra, trong nho có chứa lượng vitamin k, e có trong nho giúp vượt cạn an toàn hơn.
Nho hạn chế táo bón: trong nho cung cấp 1 lượng chất xơ tương đối lớn giúp mẹ bầu tránh được những vấn đề về tiêu hóa, nhưng nếu sẽ giúp cho mẹ bầu bôi trơn thành ruột phát trị hết bệnh táo bón.
Hỗ trợ hình thành xương cho thai nhi: trong thành phần của quả nhỏ chứa axit folic và canxi có trong nho là dưỡng chất không thể thiếu trong việc hình thành và phát triển hệ xương, răng cho thai nhi phát triển vượt trội. ngoài ra, nho còn giúp bổ sung đủ axit folic, canxi giúp thai nhi giảm hẳn dị tật thai nhi.
Hỗ trợ hệ thần kinh của thai nhi: do nho có axit folic có trong nho cũng hỗ trợ giảm các nguy cơ mắc các bệnh như sứt môi, hở hàm ếch, ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. bên cạnh đó, lượng kali và nước có trong nho cùng hàm lượng chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt nhất, thúc đẩy quá trình thải độc ra ngoài tốt cho của mẹ và bé.
Cải thiện hệ miễn dịch: Trong nho rất giàu các chất như chất chống oxy hóa như flavonoid, anthocyanin, linalool, geraniol và tannin... đó đều là những chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng.
Nho giúp kiểm soát cholesterol: trong nho có chứa hợp chất resveratrol có tác dụng kiểm soát cholesterol cho vô cùng tốt. đồng thời, nho còn giúp kiểm soát hiệu suất mật, kiểm soát mỡ máu, đặc biệt kiểm soát tình trạng cao huyết áp vô cùng nguy hiểm ở bà bầu tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, nho cũng cung cấp chất sắt giúp phòng tránh thiếu máu do thiếu sắt, nho cũng giúp cải thiện trí nhớ, thị lực và kích thích tuần hoàn máu.
Theo Khỏe & Đẹp