Nhưng ngành nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản mới đây đã chia sẻ cách bóc vỏ quýtvui nhộn như xâu “nửa mặt trăng” xếp rất ngay ngắn. Chị em nên thử kiểu bóc mới này giúp mọi người dễ dàng thưởng thức loại trái cây lành mạnh, tốt cho sức khỏe này.
Mùa đông là mùa quýt chín rộ. Loại quả này có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp chống ung thư, bảo vệ gan, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, ức chế lượng đường và cholesterol trong máu, cải thiện khả năng miễn dịch, dưỡng ẩm cho da và giúp xương chắc khỏe.
Quýt bổ sung vitamin C không những tăng cường hệ miễn dịch mà còn bổ sung và sản xuất chất collagen. |
Cải thiện sức khỏe của da và tóc: Quýt bổ sung vitamin C không những tăng cường hệ miễn dịch mà còn bổ sung và sản xuất chất collagen. Hơn nữa, quýt chứa vitamin A giúp tóc ẩm khi tiết ra bã nhờn.
Cải thiện khả năng nhận thức: Chất folate, kali và nhiều chất chống oxy hóa khác trong quýt có ích cho hệ thần kinh. Folate có tác dụng giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và bệnh Alzheimer.
Có ích cho phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh: Vitamin B và folate của quýt giúp hình thành ống thần kinh và tế bào máu hoàn chỉnh ở trẻ sơ sinh. Thiếu acid folic sẽ khiến em bé bị thiếu cân và ống thần kinh hình thành không hoàn chỉnh.
Có ích cho người bệnh tim: Vitamin B6, vitamin C, kali và chất xơ cải thiện hệ tim mạch. Một nghiên cứu cho thấy ăn 4g kali/ngày sẽ giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim lên đến 49% so với người chỉ căn 1g kali.
Cải thiện hệ tiêu hóa: Quả quýt có rất nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Kiểm soát huyết áp lành mạnh: Quýt có nhiều kali và ít natri (199mg kali và 2.4mg natri). Điều này giúp mạch máu được giãn và huyết áp lưu thông.
Ngăn ngừa nhiễm trùng: Quýt bổ sung vitamin C để tăng cường sức đề kháng lên đến 53%. Chúng sẽ giúp cơ thể chống được các bệnh nhiễm trùng và ngăn chặn các phân tử tự do xấu trong cơ thể
Về chuyện bóc vỏ quýt, thông thường chúng ta bóc vỏ từ một đầu của quả và tạo hình cánh hoa. Mới đây, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản (MAFF) đã giới thiệu một phương pháp bóc cam thú vị hơn trên twitter chính thức của mình: Một chùm cam nằm trên vỏ cam hình chữ nhật khá thú vị.
Về chuyện bóc vỏ quýt, thông thường chúng ta bóc vỏ từ một đầu của quả và tạo hình cánh hoa |
Đầu tiên, bạn hãy dùng móng tay của mình để tạo một vòng tròn lớn trên đỉnh quả quýt, và làm tương tự ở phía dưới. Tất nhiên, dao, tăm hay vật sắc nhọn khác cũng có thể được sử dụng thay cho móng tay.
Sau đó mở mặt bên của quả quýt, từ từ lật thịt quả quýt lại, tạo thành một dải quả quýt giống như một tấm vải lông vũ. Nhìn có vẻ phức tạp nhưng cách làm thực ra rất đơn giản và các mũi quýt được mở ra rất dễ dàng để ăn.
Cho dù được bóc vỏ theo cách nào, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được quả quýt tươi ngọt. Điểm mấu chốt để phân biệt quýt tươi và ngọt là nhìn vào độ dày và săn chắc của vỏ. Chọn những quả quýt dẹt, màu sẫm, vỏ nhẵn và chắc, vỏ mỏng không những dễ bóc mà còn có vị ngọt đặc biệt. Quýt sau khi mua về nên bảo quản ở nơi thoáng gió để không bị ẩm mốc, hư hỏng.
Xem thêm: Nếu 2 bộ phận trên cơ thể ngứa ngáy, có thể không phải dị ứng mà cần cảnh giác các vấn đề về gan
Ánh Dương
Theo Người đưa tin
Chủ đề liên quan: