Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo giúp nấu ăn tại nhà nhanh và ngon hơn trong dịch COVID -19

(MangYTe)-Một số mẹo vặt giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian cho việc nấu nướng, món ăn làm ra cũng sẽ ngon hơn cách nấu thông thường đặc biệt là trong mùa dịch bệnh.

Khi cần phải xác định trứng mua về là loại tươi mới hay đã để lâu ngày, bạn hãy đặt trứng vào chậu nước rồi quan sát. Nếu thấy quả trứng chìm dưới nước là loại trứng còn tươi, nếu nổi lên là đã để lâu. Bạn hãy lựa chọn ăn những quả trứng để lâu trước rồi sau đó mới ăn dần đến trứng mới.

Trứng chìm là loại mới còn nổi lên mặt nước là loại trứng đã để lâu.

Với những món ăn có quá nhiều đầu mỡ, bạn chỉ cần dùng vài viên đá lạnh bỏ vào khăn mỏng rồi lăn đều trên bề mặt món ăn. Mỡ gặp lạnh sẽ đông lại và bám vào khăn, từ đó cũng giảm được lượng dầu mỡ khiến món ăn trở nên ngán.

Khi băm hành sẽ dễ khiến bạn bị chảy nước mắt, vì thứ chất làm cay mắt nằm ở phần gốc hành. Vì vậy, để giảm cay mắt, bạn cần cắt phần gốc sau cùng. Theo cách dân gian, trong lúc cắt hành bạn có thể nhai bất cứ thứ gì đó để mắt không bị cay.

Cắt phần gốc hành sau cùng để tránh bị cay mắt.

Trường hợp cần rã động thị trong tủ lạnh, nếu không có sẵn nước ấm thì bạn chỉ cần đổ lên trên thịt một chút giấm ăn. Ngoài công dụng làm tan nhanh phần thịt bị đóng băng, giấm thấm vào thịt cũng làm thịt mềm và ngon hơn.

Khi hai chiếc ly dính chặt vào nhau, muốn tách ra chỉ cần nước nóng vào ly bên ngoài và cho đá lạnh vào ly bên trong. Thủy tinh sẽ co lại khi gặp lạnh, nở ra khi gặp nóng và bạn sẽ tách hay chiếc ly nhẹ nhàng đơn giản.

Tách hai chiếc ly dính nhau bằng nước nóng và đá lạnh.

Tay thường có mùi hăng nồng khó chịu sau khi cắt hành hoặc tỏi. Để tay hết mùi, bạn chỉ cần chà tay nhiều lần lên muỗng hoặc dao bằng thép rồi rửa lại tay bằng xà phòng. Thép là vật liệu hấp thụ mùi rất tốt, ngoài ra bạn có thể dùng hạt cà phê tươi cũng sẽ khử mùi hiệu quả.

AN PHẠM

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/an-sach-song-khoe/meo-nho-giup-nau-an-tai-nha-va-ngon-hon-trong-dich-covid-19-899456.html)

Tin cùng nội dung

  • Hai hôm nay tôi bị sốt, bác sĩ yêu cầu xét nghiệm máu mà tôi chưa sắp xếp công việc để đi được. Xin hỏi ở Hà Nội có dịch vụ xét nghiệm tại nhà không? Nếu có thì chi phí ra sao? Cảm ơn các bác sĩ trên mangyte.vn! (Hải Đăng - nguyenhai…@gmail.com)
  • Tôi nghe nói BV Đại học Y dược có dịch vụ giao Thuốc tại nhà. Không biết giá cả và phạm vi như thế nào? Nhờ bác si trên mangyte.vn giúp cho các thông tin chi tiết. Rất cảm ơn!
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Những người có nhu cầu khám bệnh tại nhà thường là những gia đình có bệnh nhân bị các bệnh mạn tính và di chứng của các bệnh nặng
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY