Cách luộc tiết lợn ngon có nguyên liệu như sau:
- tiết lợn chưa đông: 1 bát
- Hành lá: 6 cây
- Rau răm: nửa nắm nhỏ
- Hạt tiêu xay: ½ thìa nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt
- Nước lạnh: gần 2 bát
- Rau ngò gai: 3 cây
- Tía tô: 1 cây
Ảnh minh họa.
Hiện nay thì bên ngoài chợ có thể bán cả 2 loại là tiết đông và tiết không đông. Nếu như mua tiết không đông thì tiết đã được hãm đông bằng nước mắm, vì vậy nên ta cần phải sơ chế để tiết không bị mặn và có thể đông được.
Cách luộc tiết lợn ngon:
- cho tiết lợn ra bát, lấy 1 thìa bột ngọt, hạt tiêu vào bát tiết, quậy đều lên.
- Làm sạch hành lá, rau răm, thái nhỏ, cho vào bát tiết đánh đều lên.
- Sau đó, cho bát tiết này vào nồi lớn, cho thêm 2 bát nước lạnh vào hòa đều. Do tiết mặn săn nên khi cho gia vị, bạn không cần phải cho thêm muối hay hạt nêm.
- Sau khoảng 15 phút, tiết đông lại, bạn có thể dùng dao nhỏ hoặc thìa để chia nồi tiết thành nhiều phần nhỏ hơn.
- Đun sôi khoảng 1 tô nước, thả tiết vào nồi luộc chín.
- Trong khi đợi tiết chín, bạn hãy làm sạch lá tía tô và ngò gai, sau đó thái nhỏ.
- Tiết chín, cho lá tía tô và ngò gai vào nồi, nêm thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm rồi tắt bếp.
- Đậy vung thêm khoảng 10 phút là có thể thưởng thức món tiết luộc này.
Lưu ý: Các bạn hãy luộc tiết ở lửa nhỏ cho sôi lăn tăn, nếu luộc ở lửa to sẽ khiến cho tiết bị xốp và khô, sẽ không được ngon.
Món canh tiết luộc rất bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Sẽ rất hợp nếu ăn kèm thêm với măng ớt chua cay.
Chúc bạn thành công với món tiết luộc vừa ngon vừa mát này!
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/meo-luoc-tiet-lon-mem-ngon-nhu-thach-khong-so-bi-xop-d334168.htmlTheo Khỏe & Đẹp