Mắt hôm nay

Nấu ăn ngon cùng Vua đầu bếp Mỹ gốc Việt Christine Hà Đời sống

Cá hồi tẩm gia vị, cơm trộn, bánh beignets, gà Cornish nướng nhồi cơm trộn... là những món được Christine Hà - đầu bếp gốc Việt đăng quang quán quân Vua đầu bếp Mỹ thực hiện và giới thiệu trên trang Theblindcook.> Cô gái Việt trở thành Vua đầu bếp Mỹ

Cô gái đầu bếp khiếm thị khiến Ban giám khảo cùng thực khách ngạc nhiên bởi khả năng lành và sáng tạo dù không nhìn thấy đường. Phần lớn món ăn mà cô tham gia dự thi đều là món ăn Việt hoặc mang phong cách ẩm thực Việt Nam, được Ban giám khảo đánh giá là "rất tinh tế, hợp lý".

Dưới đây là vài công thức nấu một số món ăn đơn giản được Christine Hà thực hiện:

1. Cá hồi tẩm gia vị:

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

- Nửa kg cá hồi sashimi.

- Gia vị: Nước tương, hành lá, một muỗng cafe dầu mè, nửa muỗng cafe hạt mè, nửa muỗng cafe hạt tiêu giã nhỏ và rong biển.

Cách chế biến món món cá hồi tẩm gia vị rất đơn giản:

- Cá hồi xắt hình khối vừa miệng ăn.

- Hạt mè rang chín.

 - Hành lá xắt nhỏ.

Sau đó cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái tô, trộn đều. Cuối cùng, dùng tấm rong biển bọc từng miếng cá hồi, làm lạnh trong ít nhất 2 tiếng đồng hồ trước khi đem ra dùng. Thời gian thực hiện món ăn này khoảng 10 phút.

2. Bánh beignets:

Thành phần nguyên liệu:

- 196 gr bột áo.

- 98 gr đường.

- 4,5 gr bột nở.

- 3 gr muối.

- 96 gr sữa tươi.

- 8 gr nước chanh.

- Ít bơ dạng lỏng, ớt khô.

- Một quả trứng.

- Một lòng đỏ trứng.

Các bước thực hiện:

- Đầu tiên cho dầu vào chảo đun nóng lên.

- Cho vào tô hơn nửa bột áo, đường, bột nở và muối. Tiếp tục cho thêm sữa, nước chanh, bơ, trứng và lòng đỏ trứng đánh cho tan. Rắc thêm ít ớt khô lên và khuấy mạnh đến khi hỗn hợp tan đều và mịn. Giảm tốc độ khuấy, tiếp tục cho thêm bột vào, đánh tan đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

- Sau đó lấy tảng bột ra khỏi tô và lăn trên nền bột mịn. Tiếp theo dùng que gạch những đường chéo hình chữ X lên mặt bánh cho đẹp mắt. Cắt bột thành những viên nhỏ tròn, dày và thả vào chảo dầu để chiên. Căn đến khi bánh chín có màu vàng nâu là được.

- Khi vớt bánh beignets ra, đặt lên giấy thấm dầu. Món này dùng khi còn nóng kèm với nước đường rải lên mặt hoặc chấm với mật ong.

3. Cơm trộn:

Thành phần nguyên liệu gồm:

- Gạo (ít hay nhiều tùy người ăn).

- 500 gr mề gà.

- 500 gr gan gà.

- 2 tép tỏi.

- Ít hành tây, cần tây

- Lá ớt non.

- Nước luộc thịt gà.

- Rau mùi, ớt, muối, hạt tiêu.

Cách thực hiện:

- Rửa sạch mề gà, gan gà và băm nhỏ.

- Tỏi băm nhuyễn.

- Hành tây, cần tây, lá ớt non xắt nhỏ.

- Nấu chín gạo thành cơm. Tốt nhất dùng nước luộc gà để nấu thay vì nước lã, cơm sẽ ngon hơn.

- Cho tỏi vào chảo dầu phi thơm, đổ mề gà và gan gà vào xào chín. Rắc thêm hành tây, cần tây, lá ớt non vào đảo đều.

Cho hỗn hợp vừa chế biến vào cơm đảo đều rồi rắc thêm muối và hạt tiêu, rau mùi.

4. Gà Cornish nướng nhồi cơm trộn:

Hãy thử nhồi phần cơm trộn vừa chế biến vào một con gà Cornish mái, chúng ta sẽ có một món ăn mới ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu dùng cho món này ngoài những thành phần chế biến cơm trộn trên còn cần thêm: gà Cornish nguyên con, 4 muỗng cafe bơ, 6 muỗng cafe gia vị tẩm ướp Cajun.

Cách thực hiện:

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 350 độ C.

- Gà Cornish làm sạch, vỗ nhẹ cho ráo và đặt lên khăn giấy thấm nước.

- Cơm trộn chế biến như phương pháp số 3, sau đó đem nhồi vào bụng gà rồi ém lại cho thật chặt.

- Cho một muỗng cafe bơ vào giữa phần da và ức gà. Tiếp theo xát gia vị tẩm ướp lên toàn bộ con gà.

- Đặt gà vào lò nướng và dùng lá gói lại. Nướng trong lò từ 45 đến 60 phút, sau đó mở lớp lá bọc ngoài ra và nướng thêm 10 đến 15 phút nữa. Sau khi gà chín, hãy để trong nồi thêm 10 phút rồi mới đem cắt đôi con gà theo chiều dọc để bày trí ra dĩa.

Thi Trân

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/tin-tuc/am-thuc/nau-an-ngon-cung-vua-dau-bep-my-goc-viet-christine-ha-2307199.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY