Cô gái đầu bếp khiếm thị khiến Ban giám khảo cùng thực khách ngạc nhiên bởi khả năng lành và sáng tạo dù không nhìn thấy đường. Phần lớn món ăn mà cô tham gia dự thi đều là món ăn Việt hoặc mang phong cách ẩm thực Việt Nam, được Ban giám khảo đánh giá là "rất tinh tế, hợp lý".
- Gia vị: Nước tương, hành lá, một muỗng cafe dầu mè, nửa muỗng cafe hạt mè, nửa muỗng cafe hạt tiêu giã nhỏ và rong biển.
Sau đó cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái tô, trộn đều. Cuối cùng, dùng tấm rong biển bọc từng miếng cá hồi, làm lạnh trong ít nhất 2 tiếng đồng hồ trước khi đem ra dùng. Thời gian thực hiện món ăn này khoảng 10 phút.
- Cho vào tô hơn nửa bột áo, đường, bột nở và muối. Tiếp tục cho thêm sữa, nước chanh, bơ, trứng và lòng đỏ trứng đánh cho tan. Rắc thêm ít ớt khô lên và khuấy mạnh đến khi hỗn hợp tan đều và mịn. Giảm tốc độ khuấy, tiếp tục cho thêm bột vào, đánh tan đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
- Sau đó lấy tảng bột ra khỏi tô và lăn trên nền bột mịn. Tiếp theo dùng que gạch những đường chéo hình chữ X lên mặt bánh cho đẹp mắt. Cắt bột thành những viên nhỏ tròn, dày và thả vào chảo dầu để chiên. Căn đến khi bánh chín có màu vàng nâu là được.
- Khi vớt bánh beignets ra, đặt lên giấy thấm dầu. Món này dùng khi còn nóng kèm với nước đường rải lên mặt hoặc chấm với mật ong.
- Cho tỏi vào chảo dầu phi thơm, đổ mề gà và gan gà vào xào chín. Rắc thêm hành tây, cần tây, lá ớt non vào đảo đều.
Hãy thử nhồi phần cơm trộn vừa chế biến vào một con gà Cornish mái, chúng ta sẽ có một món ăn mới ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu dùng cho món này ngoài những thành phần chế biến cơm trộn trên còn cần thêm: gà Cornish nguyên con, 4 muỗng cafe bơ, 6 muỗng cafe gia vị tẩm ướp Cajun.
- Đặt gà vào lò nướng và dùng lá gói lại. Nướng trong lò từ 45 đến 60 phút, sau đó mở lớp lá bọc ngoài ra và nướng thêm 10 đến 15 phút nữa. Sau khi gà chín, hãy để trong nồi thêm 10 phút rồi mới đem cắt đôi con gà theo chiều dọc để bày trí ra dĩa.