Đầu tiên, trứng rửa sạch, cho vào nồi ngập nước, đậy vung, bật lửa to và đun sôi sùng sục. Rồi bạn đậy vung, tắt bếp, ngâm trứng và bắt đầu bấm giờ theo khung thời gian ở dưới. Nếu bạn dùng bếp điện thì phải nhấc nồi khỏi bếp.
Sau 4 hoặc 6 hoặc 10 phút, vớt trứng ra và ngâm luôn vào bát nước đá lạnh ít nhất 1 phút. Bóc vỏ và thưởng thức.
- 4 phút: Phần lòng trắng đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ mới chỉ có lớp viền mỏng ở bên ngoài là đông, nếu bạn cắt ngang, lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh. Trong hình là trứng luộc 5 phút.
- Thời gian trên là cho trứng ở nhiệt độ phòng, nếu bạn luộc trứng lấy từ tủ mát thì bạn tăng thời gian ngâm lên 1 – 1.5 phút.
- Trứng luộc còn nguyên vỏ mà chưa ăn ngay thì bạn nhớ cất vào tủ lạnh trong vòng 2-3 tiếng nhé, trứng sẽ giữ được đến 1 tuần.
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/meo-luoc-trung-long-dao-chuan-ngon-va-bo-duong-d154127.htmlChủ đề liên quan:
bổ dưỡng luộc trứng mẹo nấu ăn hay món ngon dễ làm món ngon với trứng trứng lòng đào