Chỉ sử dụng nồi điện cùng các nguyên liệu như thịt, rau củ, người nội trợ có thể làm món cơm trộn thơm ngon, chiêu đãi cả gia đình.
- Thịt ba chỉ lợn
- Gạo
- Rau/củ theo sở thích
- dụng cụ: xửng hấp, nồi cơm điện
- rửa sạch thịt với nước, tiến hành vo gạo và đong nước nấu cơm như bình thường. thao tác tương tự với loại rau/củ đã chuẩn bị.
- đặt miếng thịt đã rửa sạch vào chung với gạo và nước nấu cơm. cho lượng nước nấu cơm nhiều hơn bình thường khoảng 150-200ml nước.
- Cho xửng hấp vào nồi. Đặt rau/củ đã rửa sạch lên trên.
|
Cho rau củ vào xửng hấp. |
- Đậy nắp nồi cơm, bấm nút "cook".
- Khi cho thịt vào gạo để nấu cùng như vậy, chị em không chỉ tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà thịt cũng sẽ ngon hơn.
Hương vị thơm, béo ngậy của miếng thịt sẽ hòa quyện vào từng hạt gạo, giúp bát cơm sẽ có mùi vị khác thường ngày, thơm ngon hơn rất nhiều. Cùng với đó, miếng thịt sẽ được chín đều, không còn nhiều chất nhờn, thơm ngon và cũng rất hấp dẫn.
|
Bữa cơm đủ rau với thịt từ nồi cơm điện. |
Chúc các bạn thành công!
Chủ đề liên quan:
ăn chơi đời sống mẹo nấu cơm cho người lười món ngon mỗi ngày nấu cả bữa cơm với nồi cơm điện nấu cơm nấu rau thịt chỉ với nồi cơm điện nồi cơm nồi cơm điện tin tức