Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo nấu mướp xào tôm thơm ngon, trắng tinh, ai cũng thích

Mướp xào là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, nhưng xào mướp như thế nào cho ngon và không bị thâm đen bạn hãy nhớ một mẹo nhỏ này nhé.

Nguyên liệu cho món mướp xào

2 quả mướp

100g tôm bóc nõn

1 củ tỏi,

1 chút ớt nếu bạn thích ăn cay

1 chút dầu hào giúp món ăn thêm ngon miệng

Cách xào mướp không bị đen

Bước 1: đầu tiên, bạn bạn nên lưu ý cách chọn mướp ngon. tiếp đó, bạn nên chọn những quả 2 đầu đó kích cỡ đều nhau, phần vỏ lành lặn, có màu xanh lá mềm mại, độ bóng cao. lưu ý bạn nên chọn kích cỡ quả mướp nhỏ.

Món mướp xào tôm tươi ngon

Bước 2: sau đó, bạn hãy cho mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi, thái miếng vừa ăn. sau đó, bạn cho mướp ngay vào một bát lớn, thêm một thìa muối, trộn đều, ướp trong 5-6 phút. rồi bạn sử dụng muối để ướp mướp để chống sự oxy hóa khiến mướp không bị biến thành màu thâm đen sau khi tiếp xúc với không khí. đây chính là một khâu vô cung quan trọng giúp món mướp của bạn không bao giờ bị thâm đen kém hấp dẫn.

Và trong lúc chờ mướp ướp xong, chuẩn bị các nguyên liệu khác. tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái lát.

Bước 3: trong khi bạn ướp mướp xong 5 phút, đổ nước vào bát mướp rồi nhẹ nhàng rửa từng miếng mướp rồi đổ bỏ nước. tiếp theo đó bạn hãy thêm nước sạch vào bát mướp, lại thêm một chút muối vào, ngâm thêm 2-3 phút. với cách làm này dù bạn nấu món gì đi nữa mướp cũng không còn bị thâm đen ngon miệng hơn.

Bước 4: sau khi bạn ngâm mướp khoảng hai phút, đổ mướp ra và để ráo nước. tiếp đó bạn hãy cho thêm dầu hào vào rồi đảo tôm đều tay, cho tới khi tôm chín rồi cho mướp vào đảo cùng tôm là được.

Trong lúc nêm nếm vì mướp đã được ướp với muối trước đó nên chúng ta không cần thêm muối trong bước này, nếu không nó sẽ làm mướp bị mặn. ngoài ra, trong khi làm món mướp xào do mướp vốn rất ngọt nên không cần thêm quá nhiều gia vị khi xào nếu không làm mất hương vị nguyên bản của mướp.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-nau-muop-xao-tom-thom-ngon-trang-tinh-ai-cung-thich-d276623.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-nau-muop-xao-tom-thom-ngon-trang-tinh-ai-cung-thich/20200909091842989)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Ngày Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những món ăn truyền thống. Để những món ăn có được những hương vị đặc trưng thì nhất thiết phải cần đến các loại gia vị. Đầu xuân mới xin có đôi điều tản mạn về gia vị, đặc biệt về công hiệu trị bệnh thật tuyệt vời của chúng…
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY