Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo phân biệt rượu vang thật và rượu vang giả chuẩn nhất từ các chuyên gia

Để tránh mua phải hàng giả với giá cắt cổ các bạn phải xem xét thật chính xác trước khi tiêu dùng.

Nhãn chai

Vì người Việt nam cho rằng đã là rượu Bordeaux thì càng lâu năm càng quý nên các nhà làm rượu giả lợi dụng yếu tố này để in các nhãn chai với năm đóng chai từ 1993 tới 1997. Điều cần phải biết, đây là những chai Bordeaux rất bình thường.

Ở pháp, thời hạn sử dụng đối với bordeaux trắng loại này từ 2-3 năm, rượu đỏ từ 4-5 năm là tối đa trong điều kiện bảo quản tối ưu( hầm rượu ít ánh sáng, độ ẩm ổn định thường xuyên từ 13-150c, độ ẩm không khí từ 65-750c). do đó, rượu vang bordeaux không tên tuổi thuộc những năm sản xuất này, nếu không phải là già thì cũng đã hỏng, trở thành giấm chua

Các nhà làm rượu giả do kiến thức có hạn nên nhiều khi nhầm lẫn giữa các loại giống nho làm rượu. lỗi thường gặp là trên cả rượu vang đỏ và vang trắng đều ghi các giống nho làm rượu giống nhau: cabernet sauvignon, cabernet franc và merlot. trong thực tế, đây là các giống nho làm rượu vang bordeaux đỏ, còn rượu vang bordeaux trắng làm từ các dòng nho sauvignon blanc và sesmillon.

Một lỗi thường gặp khác là trên một số nhãn chai Bordeaux có đề chữ “ mise en bouteille par AOC 1993”, có nghĩa là đóng chai bởi AOC năm 1993. Thực ra AOC là chữ viết tắt tiếng Pháp” Appellation d’Origine Controlée” có nghĩa là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ xác định, thay vì phải viết” mise en bouteille au Chateau on en Domaine”( có nghĩa là đóng chai tại lâu đài hay lãnh địa- nơi sản xuất rượu vang). Bản thân chữ Bordeaux ffax có nghĩa AOC rồi

Kiểu dáng chai

Tất cả các chai Bordeaux đỏ và trắng khô đều có màu xanh lá cây phơn phớt( để hạn chế ánh sáng)và đáy chai lõm. Các chai rượu ngọt( sauternes, loupiac, sainte-croix-du-mont) có màu trắng và đáy chai lõm

Màu sắc rượu

Khi đưa chai rượu ra ánh sáng, đối với rượu vang trắng, nếu là năm 1993, ít nhất rượu phải có màu vàng sẫm hoặc màu hổ phách. đối với rượu vang đỏ, rượu sẽ có màu hồng ngọc hoặc ngói tươi. cũng có thể thấy trong một số chai rượu vang đỏ một chút cặn ở đáy chai( nếu rượu thực sự được giữ lâu năm)

Nút thiếc bảo vệ

Nếu là vang Bordeaux thật, bạn có thể xoay nút thiếc dễ dàng vì nút thiếc được đóng bằng máy trong khi ở các chai giả nút thiếc được đóng bày tay nhiều khi lại dán thêm cồn nên khó xoay chuyển xung quanh cổ chai

Rượu vang đỏ giúp giảm béo cho mọi người

Trong thành phần của rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ, có chứa nhiều chất tannin và nhiều chất chống oxy hóa, giúp phá vỡ các phân tử chất béo rất tốt, đồng thời giảm cảm giác thèm ăn vào ban đêm.

Ảnh minh họa.

Uống rượu vang trước khi đi ngủ là cách hiệu quả giúp ta hạn chế ăn vào buổi đêm, đồng thời còn có tác dụng giảm béo rất hiệu quả cho chị em phụ nữ

Rượu vang đỏ giúp làm tăng tuổi thọ cho mọi người

Rượu vang có tác dụng mạnh mẽ cho phụ nữ: chất resveratol có nhiều trong rượu vang đỏ là hợp chất có tác dụng đầy lùi quá trình lão hóa rất hữu hiệu. nhờ đó mà rượu vang từ lâu đã được coi là thần dược đối với phái đẹp, giúp phụ nữ kéo dài sắc xuân, tránh thâm nám, sạm da, có một vóc dáng thon gọn cùng như kéo dài tuổi thọ.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-phan-biet-ruou-vang-that-va-ruou-vang-gia-chuan-nhat-tu-cac-chuyen-gia-d297529.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-phan-biet-ruou-vang-that-va-ruou-vang-gia-chuan-nhat-tu-cac-chuyen-gia/20201215034030864)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Các loại thực phẩm vừa tốt cho não vừa đơn giản, dễ tìm sau đây sẽ giúp cải thiện trí nhớ cho các thí sinh, đặc biệt là các sĩ tử khối C.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY