Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo phi hành thơm nức, để cả tháng vẫn giòn

Hành phi là nguyên liệu trong nhiều món ăn nhưng không phải chị em nào cũng biết cách để món hành phi vàng, giòn đâu nhé.

Nguyên liệu

Mẹo phi hành thơm nức, để cả tháng vẫn giòn

Ảnh minh họa.

Hành tím 1kg

Dầu ăn 1,5 lít

Bột mì

Chọn mua hành tím ta

Nếu muốn món hành phi giòn, ngon và có mùi thơm đặc trưng thì nên chọn hành tím ta, củ vừa phải và đều, khi cầm thấy chắc tay, lớp vỏ bên ngoài già và khô để khi bào hay cắt lát không bị vụn nát.

Không nên chọn những củ hành đã mọc mầm, bị ướt hoặc bị lõm ở phần cuống bởi đây là những củ hành đã hỏng hoặc sắp hỏng.

Sơ chế hành tím

Bóc hành: vì đã chọn những củ hành có lớp vỏ ngoài khô nên công đoạn bóc hành diễn ra rất dễ dàng. bạn chỉ cần dùng dao cắt một phần đầu hành, sau đó kéo xuống phần đuôi và lột vỏ ra. ngoài ra bạn cũng có thể ngâm nước hành tím để vỏ mềm ra rồi lột tuy nhiên mình không khuyến khích cách này lắm vì hành sẽ bị ướt, khi chiên dễ bị bắn dầu.

Thái hành

Trước khi sơ chế, bạn hãy để hành vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút nhằm hạn chế việc bị cay và chảy nước mắt khi xắt. Bạn không cần phải thái hành quá mỏng mà chỉ cần thái cho những miếng hành có độ dày đều nhau, không quá dày cũng không quá mỏng bởi vì nếu thái miếng dày, miếng mỏng thì khi phi lên hành sẽ chín không đều.

Phi hành

Đun 1,5 lít dầu ăn nóng, cho 1 thìa canh bột mì vào quấy. bột mì sẽ làm cho hành giòn lâu, màu đẹp, và dầu ăn không bị bắn khi chiên. cho hành vào dầu nóng để chiên, nhanh tay đảo đều. khi hành chuyển sang màu vàng và khô, nổi lên trên mặt dầu thì vớt ra ngay để hành giữ được màu vàng óng. vớt hành ra để khô và ráo dầu ăn, cho vào lọ bảo quản.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/meo-phi-hanh-thom-nuc-de-ca-thang-van-gion-49519.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-phi-hanh-thom-nuc-de-ca-thang-van-gion/20210110092828866)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY