Sơ chế mùng để không bị ngứa tay
Cách 1: Đeo găng tay
Dọc mùng sơ chế không đúng cách có thể bị ngứa tay. Nguồn ảnh: Internet
Khi sơ chế dọc mùng, tuyệt đối không nên dùng tay trần. nhựa dọc mùng khiến tay bạn gặp cảm giác ngứa ngáy, châm chích vô cùng khó chịu. vì vậy khi bạn sơ chế dọc mùng nên đeo bao tay nilon để không tiếp xúc trực tiếp với cây dọc mùng để tránh bị ngứa khi sơ chế.
Cách 2: Thoa sữa
Trong trường hợp không có sẵn găng tay nilon để phòng ngứa các chị em nội trợ có thể thoa đều lên tay một chút sữa tươi để khi sơ chế dọc mùng không gây cảm giác ngứa và khó chịu cho tay. đây cũng là cách hiệu quả được chị em nội trợ mách nhau khi chế biến dọc mùng.
Làm dọc mùng không ngứa bằng cách bóp muối
Để dọc mùng không gây ngứa khi sơ chế và chế biến, bạn có thể thực hiện theo chỉ dẫn sau:
Trước hết bạn cần rửa dọc mùng với nước cho sạch lớp bùn đất rồi tước bỏ phần xơ bên ngoài. tiếp dùng dao cắt bỏ phần bụng (phần cong bên trong) của dọc mùng.
Để dọc mùng bớt ngứa, bạn cắt dọc mùng thành miếng vừa ăn rồi rắc vào 1 ít muối, trộn đều và ngâm trong khoảng 15 phút.
Dọc mùng sau khi bóp muối xong, bạn cho vào 1 ít nước lạnh rồi đeo găng tay vào và rửa sạch lại. sau đó dùng tay vò và vắt nhẹ cho dọc mùng ráo nước.
Khi rửa xong, bạn chỉ cần đun nước sôi để chần sơ dọc mùng là có thể chế biến tùy thích được rồi.
Lỡ ăn phải dọc mùng chưa được sơ chế tốt mà bị ngứa miệng, phải làm sao đây?
Bạn hãy uống nhiều nước vào nhé: Nước giúp miệng và họng được rửa đi các chất gây ngứa có trong dọc mùng, đào thải nhanh các chất độc ra khỏi cơ thể. Do đó uống nhiều nước có thể làm dịu đi tình trạng ngứa mà bạn đang gặp phải.
Súc miệng và họng bằng nước muối ấm: Nước muối ấm là thứ nước đơn giản, dễ pha nhưng lại là phương thức khá hiệu quả chữa nhiều bệnh về miệng và họng. Khi bị dị ứng bởi ăn dọc mùng, bạn có thể sử dụng nước muối ấm pha loãng để súc miệng và họng nhiều lần nhằm giảm cảm giác ngứa rát nơi vòm miệng.
Theo Hướng Dương/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/meo-so-che-doc-mung-khong-bi-ngua-60869.htmlTheo Hướng Dương/Tiêu dùng