Trong những ngày nghỉ dài vì dịch, không ít các bà nội trợ trổ tài làm bánh. Nhưng khi làm bánh tại nhà, bạn hay phải gặp những tình huống "éo le dở khóc dở mếu" về cách làm, cũng như việc làm sao để bánh thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Đôi khi chỉ những sơ suất nhỏ thôi cũng khiến những mẻ bánh trở nên không ngon rồi. Bỏ túi những mẹo vặt làm bánh quen thuộc sau đây để luôn có được thành phẩm đẹp, ngon mà đơn giản nhất nhé!
Bánh bông lan nho khô là món khá quen thuộc nhưng làm sao để phần trái cây vẫn tươi ngon và trải đều khắp bánh sau khi nướng?
Bí quyết là: bạn phủ bột khô lên trái cây trước khi trộn chúng với nguyên liệu khác để giữ nguyên mùi vị và tránh cho trái cây bị chìm xuống đáy bánh.
Chúng ta vẫn biết bánh gato nếu làm không khéo khi đưa ra khỏi lò rất dễ bị khô. Vì thế, bí quyết bạn cần nắm là... đặt lát bánh mì sandwich lên banh lúc đợi bánh nguội để giúp bánh ấm, mềm hơn.
Trước khi trang trí bánh bằng kem phủ hay kẹo thì bạn nên để bánh nguội khoảng 30 phút trước khi thêm nguyên liệu khác lên bề mặt bánh nhé!