Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mì thảy: Món mì độc đáo, khi ăn phải tung hứng lên tới 1,5m mới đúng kiểu

Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với nhiều hải sản tươi ngon mà còn có hàng loạt món ăn độc lạ, hấp dẫn khác, ai đến đây cũng không thể kiềm lòng được.

Ngoài hải sản thì vũng tàu còn có một số món ăn đặc trưng nổi tiếng khác, trong số đó có một món mì vô cùng độc đáo và kỳ lạ từ cái tên đến cách chế biến. đó chính là món mì thảy.

Ảnh minh họa

Một trong những địa chỉ bán món mì này nổi tiếng nhất ở vũng tàu là quán mì thảy nghiệp ký. không giống với những kiểu mì ở việt nam, món mì này được làm theo kiểu của người hoa. sợi mì là do quán tự làm bằng trứng gà nguyên chất nên giữ được độ dai, béo thơm và rất vừa miệng. bên cạnh đó, phần nước dùng được ninh từ xương hầm và sườn non trong veo, không thấy váng mỡ và vẫn giữ được độ trong vắt, đậm đà.

Ảnh minh họa

Sở dĩ gọi là mì thảy vì thực khách không chỉ đến ăn mì mà còn được chứng kiến màn “thảy” (quăng, ném) mì điệu nghệ của người chủ quán.

Mì được chia thành từng vắt đều nhau, cho vào chiếc vợt chuyên dụng để trụng nước sôi. vừa trụng, người chủ quán vừa “thảy” mì lên không trung (cao khoảng 1,5m) rất điệu nghệ, sau đó đón mì rơi xuống bằng chiếc vợt, “thảy” thêm mấy vòng nữa cho ráo nước rồi mới đổ vào tô.

Ảnh minh họa

Trải qua mấy đời chủ cha truyền con nối, tiệm nghiệp ký này vẫn giữ vững được phong độ suốt bao đời. một số loại củ ngọt khi thêm vào nước dùng giữ được vị thanh thơm và phần bò viên to trong rất dai, cắn sần sật vừa miệng.

Ảnh minh họa

Độc đáo hơn, phần hoành thánh được chế biến theo đúng kiểu người hoa, nêm nếm vừa đủ nên ăn không bị nhanh ngán. nhiều người cũng đánh giá là món mì này không chỉ ngon miệng mà còn rất ngon mắt. ngoài bán mì thảy, quán còn bán cả hủ tiếu nữa nên bạn có thể lựa chọn giữa 2 loại nhé!

Ảnh minh họa

Ảnh: Foody

Nhờ danh tiếng “thảy” gia truyền nên quán tương đối đông khách trong những giờ cao điểm. do đó, khi đến đây ăn, bạn sẽ khó tránh khỏi cảnh phải đợi chờ mất một lúc. bù lại thì quán trông thoáng mát, sạch sẽ, nhân viên nhanh nhẹn, niềm nở nên dù đợi một chút cũng không khiến nhiều người phải thất vọng.

Theo Rachel Phạm/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://tre.vtc.vn/mi-thay-mon-mi-doc-dao-khi-an-phai-tung-hung-len-toi-1-5m-moi-dung-kieu-ar629571.html

Theo Rachel Phạm/VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mi-thay-mon-mi-doc-dao-khi-an-phai-tung-hung-len-toi-1-5m-moi-dung-kieu/20210901120935298)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY