Kinh tế xã hội hôm nay

Món ăn đại gia: Bạn có dám thưởng thức đĩa cua tiền tỷ không?

Dám chứ sao không? Đắt ngang một ngôi nhà, một chiếc Mercedes hạng sang thì mùi vị phải đặc biệt lắm.

Ai cũng biết cua là loại hải sản đắt đỏ bậc nhất do hàm lượng dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon.

Thế nhưng, đắt tới mức bằng cả gia tài, thậm chí ngang ngửa 1 chiếc xe ô tô hạng sang như các loại cua dưới đây thì chắc chỉ giới cực giàu mới dám ăn.

Cua tuyết Nhật Bản

Trong phiên đấu giá tại chợ hải sản ở tỉnh Tottori đầu tháng 11/2017, một con cua tuyết đã được bán với giá 5 triệu yên (hơn 1 tỷ đồng).

Cua tuyết itsukiboshi - một loài cua thượng hạng của Nhật, nặng 1.240 gram, thân dài 14,6 cm.

"Chúng tôi có mặt tại đây với hy vọng sẽ tiếp tục là người trả giá cua tuyết cao nhất thế giới. Tôi tin rằng đây là một con cua ngon, chứa đầy thịt", ông Kanemasa Hamashita Shoten, chủ nhân con cua có giá khủng nói.

Không ít người bị sốc trước mức giá "không thể tin nổi" cho một con cua tuyết.

Hiện số lượng loài cua tuyết bị giảm đáng kể nên Chính phủ Nhật cấm đánh bắt 7 tháng/năm và ngư dân không được phép bắt những con cua có khối lượng nhỏ.

Cua Ruby

Một loại cua khác có tên cua Ruby cũng nằm trong danh sách những loại cua có giá đắt đỏ nhất thế giới.

Theo lời của giới kinh doanh hải sản nhập khẩu, trên thế giới, cua Ruby là loài có chiều dài khoảng 60cm và có thể nặng tới 9kg/con.

Ở một số nước, vỏ cua Ruby khổng lồ còn được dùng để làm đồ trang sức và bán với giá cao. Do đó, những con cua có trọng lượng khủng sẽ được bán với giá vài chục đến cả trăm triệu đồng/ con.

Tại Việt Nam, cua Ruby nhập khẩu về có trọng lượng trung bình từ 1.5kg đến 3.0kg/con, giá dao động từ 1.200.000 đồng đến 1.700.000 đồng/kg. Tính ra, để có một con cua Ruby trong mâm cơm, giới nhà giàu thường phải chi ra vài triệu đồng.

Cua Úc 60 triệu đồng/con

Theo đó, loại cua Úc này được xếp vào loại cua có trọng lượng to nhất trên thế giới khi có những con nặng tới 10kg/con.

Tương ứng với độ khủng của con cua, giá cua Úc cũng thuộc diện siêu đắt đỏ khi một con nhỏ nhất khoảng 3kg đã có giá gần 20 triệu đồng, còn con nặng 8kg giá lên tới gần 60 triệu đồng.

Cua lông Hong Kong

Cua lông Hong Kong cũng là loại hản sản được xếp vào hàng đắt đỏ nhất thế giới. Loại cua này được nhiều người săn lùng về Việt Nam bán với giá 1.600.000 đồng/kg.

Ngoài hình dáng đặc biệt, gạch cua lông béo thơm lẫn ngọt thanh đậm. Ăn xong, hậu vị hấp dẫn ấy vẫn còn lưu lại cỡ 5 - 7 phút.

Cua lông bán trên thị trường hiện nay đa phần là cua nhập từ Hong Kong, Thượng Hải, chia thành nhiều loại, tùy trọng lượng. Ngoài ra, giá cua đực, cua cái cũng chênh nhau ít nhiều vì chất lượng thịt của cua đực ngon hơn cua cái.

Chúc quý độc giả của chúng tôi ngon miệng.

Minh Anh (Nguồn Tokyo Life)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/mon-an-dai-gia-ban-co-dam-thuong-thuc-dia-cua-tien-ty-khong-a464938.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY