Các bước làm
1. Sơ chế các nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đuôi bò 1kg
Có lẽ hôm nay, sẽ có nhiều gia đình ra ngoài ăn tối để mừng ngày lễ 20/10. Tuy nhiên, nếu là kiểu người không thích những chốn quá đông và xô bồ thì ở nhà chính là lựa chọn thông minh nhất vì hàng quán hôm nay chắc chắn sẽ đông nghịt.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em món đuôi bò hầm rượu vang ngon không kém gì ngoài quán. nếu không ra ngoài ăn tối, chị em hãy về sớm 1 chút và chuẩn bị món này nhé!
Đuôi bò hầm rượu vang ăn cùng bánh mì hay cơm đều hợp
Bạn rửa sạch đuôi bò với nước rồi chặt thành từng khúc nhỏ, dài khoảng 2 đốt ngón tay. sau đó, ngâm đuôi bò trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 15 phút. sau đó vớt ra và rửa sạch với nước.
Chặt nhỏ đuôi bò thế này
Tiếp đến, bạn nạo vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành các khúc nhỏ. Cà chua thái hạt lựu. Tỏi và hành tây lột vỏ rồi băm nhuyễn.
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi và hành tây đã băm nhỏ. khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho toàn bộ đuôi bò đã sơ chế vào nồi và nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho đến khi đuôi bò săn lại.
Tiếp đến, cho cà chua đã sơ chế, 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương và 2gr tiêu vào nồi và xào, đảo đều tay. Sau đó, cho tiếp 1 muỗng canh lá cây hương thảo, cà rốt và khoai tây vào nồi, tiếp tục xào trong khoảng 5 - 7 phút.
Đuôi bò săn lại thì mới thêm các nguyên liệu khác nha
Sau khi xào đuôi bò với các nguyên liệu, bạn cho khoảng 600ml nước vào nồi cùng 300-400ml rượu vang đỏ, 2 thìa canh muối và 2 thìa cà phê hạt nêm. khuấy đều rồi hầm nồi đuôi bò trên ngọn lửa nhỏ khoảng 2 tiếng. trong quá trình hầm, bạn có thể thêm nước nếu thấy nước hầm bị cạn nha.
Thêm nước, rượu vang vào và hầm đuôi bò khoảng 2 tiếng trên lửa nhỏ
Hầm xong, múc đuôi bò ra bát là có thể thưởng thức được rồi. thời gian hầm hơi lâu chứ thời gian chế biến món ăn thì chưa tới 15 phút là xong. làm thế này, cà rốt và khoai tây ngọt mềm, đuôi bò đậm đà, quyện cùng nước sốt rượu vang đặc trưng. đảm bảo thử là mê luôn!
Thành phẩm nè
Trong các phần của thịt bò thì khi ăn đuôi bò… chính là bạn đang thưởng thức những tinh túy của xương, tủy, gân. phần đuôi bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích như: protein (26,4%), glucid (4%) và nhiều chất khoáng vi lượng như ca, p, fe,… có tác dụng tốt với người bị thận, đau lưng, đồng thời giúp tăng cường hoạt động của da, giúp cơ bắp phát triển và thông huyết mạch.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có 1 bữa tối ngon miệng và vui vẻ bên gia đình.
Chúc bạn thành công với cách làm đuôi bò hầm rượu vang này nhé!
Chủ đề liên quan:
cách làm đuôi bò hầm rượu vang đuôi bò đuôi bò hầm rượu vang hướng dẫn nấu ăn ngon món ăn từ thịt bò món mặn ngon cơm