Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Món nấm đùi gà xào mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. hôm nào "bí ý tưởng" hoặc bận quá, chị em nhớ "triển" món nấm đùi gà xào này nha. đảm bảo nhanh gọn mà vẫn ngon cơm.
Nấm đùi gà xào ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì không chê vào đâu được
1
Bạn bỏ gốc hành lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Với nấm đùi gà, bạn rửa sạch. Sau đó, cắt nấm thành những khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 1-1.5cm. Cắt xong, bạn dùng dao khứa 2 mặt nấm thành những ô vuông nhỏ để nấm ngấm gia vị tốt hơn khi xào nha.
Khứa nấm vậy nè
2
Bạn cho 2 thìa canh bơ lạt vào chảo, đun cho bơ chảy hoàn toàn rồi thả nấm vào. Áp chảo mỗi mặt nấm khoảng 2 phút.
Áp chảo cho 2 mặt nấm sém cạnh thế này là được nè
Áp chảo nấm xong, bạn đổ nấm và phần bơ trong chảo ra bát riêng nha.
3
Bạn cho vào chảo 2 thìa canh bơ lạt và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho phần nấm đã áp chảo vào. Nêm thêm 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sa tế, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê đường kính. Đảo đều các nguyên liệu trên lửa nhỏ khoảng 5-7 phút.
Bạn có thể thêm chút nước lọc nếu cảm thấy nấm hơi khô nha
Cuối cùng, rắc thêm chút hạt tiêu xay và hành lá đã cắt nhỏ vào. Đảo đều 1 lượt là xong!
Xong rồi nè
Vậy là chị em đã hoàn thành xong nấm đùi gà xào rồi đấy. làm thế này, nấm chín mềm, ngấm sốt và không bị khô nên ăn cực "bánh cuốn". kết hợp với cơm trắng nóng hổi trong thời tiết mưa rét thế này thì tuyệt luôn.
Mlem mlem
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học cổ truyền và bổ sung (mỹ), nấm đùi gà có thể tăng cường chức năng miễn dịch. đối với nghiên cứu này, những người tham gia đã ăn nấm đùi gà trong tám tuần. vào cuối nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy chiết xuất có thể có tác dụng tăng cường miễn dịch. một nghiên cứu khác được công bố cũng cho biết nấm đùi gà có chứa các hợp chất điều hòa miễn dịch giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.
Nấm đùi gà có chứa β-glucans, một chất có thể giúp hạ đường huyết. điều này có nghĩa là loại nấm này giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm mức đường huyết rất tốt. bên cạnh đó, nấm đùi gà cũng giúp tăng nồng độ glycogen và insulin, phục hồi các tế bào bị tổn thương và giảm các tác hại của gốc tự do. vậy nên, loại nấm này có thể giúp bạn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.
Lovastatin và mevinolin trong nấm đùi gà giúp giảm cholesterol trong máu, từ đó ức chế sự tổng hợp cholesterol trong cơ thể. những chất này cũng có thể làm giảm tổng lượng cholesterol trong huyết tương, lượng triglyceride, lượng lipoprotein tỷ trọng thấp, tổng lượng lipid, phospholipids và các chỉ số khác.
Hơn nữa, nấm đùi gà sẽ ức chế sự hấp thụ chất béo ở ruột non. điều này giúp giảm hoạt động của enzyme lipase ở tụy và giúp bệnh nhân giảm cân đáng kể. ngoài ra, loại nấm này cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tăng lipid máu sau ăn.