Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cuối tháng rồi, bạn mòn mỏi đợi "chị lương" về mà vẫn muốn ăn ngon? vậy thì hãy vào bếp làm ngay món nấm đùi gà chiên sau đây. món này làm cực dễ, ăn cùng cơm hay ăn vặt đều rất hợp lý luôn!
Nhìn qua tưởng đùi gà chiên nhưng thực ra là nấm đấy!
1
Rửa sạch 500gr nấm đùi gà. Cho nấm vào nồi hấp khoảng 10 phút cho chín. Sau đó, cho nấm đã hấp vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường kính, 1 thìa cà phê bột ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho nấm ngấm các loại gia vị.
Hấp nấm rồi ướp cùng gia vị
2
Bạn cho vào bát: 100gr bột mì, 100gr bột gạo, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ớt và trộn đều. Đập 1 quả trứng vào bát cùng 200ml sữa tươi không đường và khuấy đều cho trứng - sữa quện vào nhau.
Bạn lăn từng miếng nấm đã tẩm ướp gia vị vào bát bột, bát hỗn hợp trứng - sữa, rồi lại lăn vào bát bột 1 lần nữa.
Chị em nhớ lăn thật kỹ nha
Bạn cho phần nấm đã lăn bột ra đĩa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để vào ngăn đông tủ lạnh, ủ lạnh khoảng 10 phút.
3
Cho vào chảo khoảng 8-10 thìa canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già rồi thả nấm tẩm bột đã ủ lạnh vào. Chiên vàng các mặt trên lửa vừa. Chiên xong, vớt nấm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa là xong!
Thành phẩm nè!
Vậy là chỉ với 3 thao tác đơn giản, chị em đã có ngay đĩa nấm đùi gà chiên vàng rộm để thưởng thức rồi! nếu dùng món này để ăn vặt, bạn hãy chấm cùng tương ớt pha tương cà và sốt mayonnaise. còn nếu ăn cùng cơm thì chấm cùng mắm tỏi ớt, đảm bảo ăn kiểu gì cũng thấy rất bon miệng luôn.
Nấm đùi gà hay còn có tên gọi khác như nấm bào ngư Nhật, đây là loại nấm có kích thước lớn và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Nấm đùi gà có chứa B-glucans - Một hoạt chất có thể giúp cơ thể hạ đường huyết. Chất này có khả năng giúp cải thiện tình trạng kháng insulin, tăng nồng độ glycogen và các insulin cần thiết, điều chỉnh và phục hồi tế bào B bị hư tổn và giảm thiểu được các tác hại từ gốc tự do, vì thế, loại nấm này giúp cơ thể bạn ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2 hiệu quả.
Nấm đùi gà có khả năng hình thành các axit béo, tăng khả năng chống oxy hóa tại bên trong đại tràng, có khả năng điều chỉnh miễn dịch nên giúp chống viêm nhiễm, viêm ruột.
Lovastatin và lượng mevinolin có trong nấm đùi gà sẽ giúp giảm cholesterol trong máu, từ đó giúp ức chế sự tổng hợp của cholesterol trong cơ thể. và những chất này cũng có thể làm giảm đi tổng lượng cholesterol gây hại đáng kể trong huyết tương.
Cùng với đó, nấm đùi ga có khả năng làm giảm đi sự hấp thụ chất béo ở ruột non, điều này giúp rút gọn hoạt động của enzyme lipase có trong tụy giúp người dùng có thể giảm cân đáng kể. Ngoài ra, loại nấm này giúp bạn ngăn ngừa được khả năng tăng lipid đáng kể sau bữa ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon rẻ lại dễ chế biến để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.