Các loại đậu: Các nhóm họ đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan... đều là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, protein, sắt, folate (B9) và canxi.
Khoai lang rất giàu chất xơ và beta-carotene, một hợp chất thực vật được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
Trứng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để phát triển trí não, tăng khả năng ghi nhớ và tuần hoàn não cho trẻ.
Bông cải xanh và rau lá xanh đậm: Cải xoăn và rau bina... chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm chất xơ, vitamin C, K, A, canxi, sắt, folate và kali, giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Thịt nạc: Thịt bò, thịt lợn và thịt gà là nguồn cung cấp protein, sắt, choline và các vitamin B khác rất cần thiết cho sự phát triểu của trẻ.
Quả mọng thường chứa nhiều nước, vitamin C, chất xơ... có tác dụng rất tốt cho làn da và chức năng miễn dịch của trẻ.
Bơ rất giàu chất xơ, vitamin B (đặc biệt là folate), vitamin K, kali, đồng, vitamin E và vitamin C giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả./.
Chủ đề liên quan:
cho trẻ đề kháng hiệu quả loại thực phẩm sức đề kháng tăng sức tăng sức đề kháng thực phẩm thực phẩm giúp thực phẩm giúp tăng sức đề kháng Vũ Gia/VOV.VN biên dịch Brightside