Dinh dưỡng hôm nay

Mua măng cụt chỉ chọn trái to là nhầm, mách bạn mẹo chọn quả ngọt lịm

Măng cụt là loại quả rất nhiều người yêu thích, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng rất cao của nó.

Tác dụng của măng cụt

Măng cụt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Loại quả này cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết trong khi ít calo, phù hợp với mọi chế độ ăn.

Bên cạnh đó, măng cụt chứa các vitamin có khả năng chống oxy hóa, cũng như một nhóm hợp chất chống oxy hóa độc nhất được gọi là xanthones.

Nghiên cứu cho thấy măng cụt có thể làm tăng số lượng tế bào miễn dịch của bạn và giảm viêm, từ đó tăng cường sức khỏe miễn dịch.

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật khác trong măng cụt có thể hỗ trợ chức năng tiêu hóa, tim và não.

Măng cụt

Giá măng cụt cao nhưng hương vị của nó rất thơm ngon, mọng nước, ngọt thanh. nhiều người mua măng cụt vì quả to, cho rằng quả phải to mới ngon, nhưng thực tế không phải như vậy.

Dưới đây là 3 “mẹo” cần bỏ túi khi đi mua măng cụt:

Trước hết, khi mua măng cụt, chúng ta có thể nhìn vào phần cuống ở phía dưới của quả. phần cuống này cũng giống như số lượng múi bên trong, càng nhiều khía thì bên trong càng nhiều múi.

Thứ hai, khi mua măng cụt chúng ta nhìn vào màu sắc của cuống cũng có thể xác định được măng cụt còn tươi hay không, cuống càng xanh thì măng cụt càng tươi, nếu cuống vàng thì đây là măng cụt đã hái xuống trong một thời gian dài, không còn ngọt và thơm ngon như những quả tươi.

Cuối cùng, chúng ta có thể dùng tay bóp nhẹ lớp vỏ cũng có thể xác định được quả măng cụt còn tươi hay không.

Nếu ấn vào lớp vỏ có sự đàn hồi chứng tỏ quả măng cụt đó còn tương đối tươi, và nếu ấn vào mà vỏ không đàn hồi, bị vỡ thì nó không còn tươi nữa, khi ăn sẽ ảnh hưởng đến hương vị.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/mua-mang-cut-chi-chon-trai-to-la-nham-mach-ban-meo-chon-qua-ngot-lim-d554848.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-mang-cut-chi-chon-trai-to-la-nham-mach-ban-meo-chon-qua-ngot-lim/20230414013906485)

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY