Với những người háo hức vào bếp, khi nhận thành quả không như ý muốn thì ai cũng phải thất vọng hết cả. Nhất là chuyện đồ ăn, trong tưởng tượng tuyệt vời thế nào, sau khi lên đĩa lại ngán ngẩm hơn thì thật sự "khó nuốt".
Mới đây, một dân mạng khoe bức ảnh về con mực mình mua về nhà. Theo đó, ban đầu, mực cũng thuộc dạng không quá bé, thế nhưng sau khi hấp lên nó trở nên vô cùng tí hon, chỉ lớn như củ lạc, nhìn mà buồn.
"Vẫn biết là mực, sứa lúc chế biến nó bị "ngót" đi, cơ mà "ngót" thế này thì… Bao nhiêu con cho đủ đã mồm bây giờ". Đây là lời than vãn có phần hài hước của khổ chủ khi khoe mực lên mạng xã hội.
Dân mạng cũng tỏ ra "bàng hoàng" hộ người mua. Thậm chí, nhiều người cho rằng có thể ban đầu con mực cũng không to nên khi chế biến xong xuôi mới bé xíu như thế được.
Nhiều người đã đưa ra bình luận khác nhau. Một số người "có nghề" đã đưa ra giải đáp dễ hiểu nhất về chuyện mực khi mua thì to, khi chế biến lại bé.
"Đa số mực do ngâm nước nên khi xào bị ra nước và tóp lại. Đặc biệt bạch tuộc lại càng bị tóp hơn. Những loại này 1kg nếu ngâm nước biển thì thành 2kg, ngâm nước ngọt khoảng 3kg và có đá lạnh thì nhiều hơn nữa. Thời gian ngâm càng lâu càng nở căng. Bởi vậy mới có chuyện dù xào khô nhưng đổ đi được bao nhiêu nước. Thôi cứ phải chọn mực tươi tắn chứ để như này thì nó "ngót" đi ghê lắm", một dân mạng bình luận.
"Mình từng gặp chuyện này rồi, đi ăn lẩu trong nhà hàng sang trọng. Mình nhúng con mực rõ to mà lúc sau vớt mãi mới được con bé tí như thế này, chẳng hiểu sao lại như thế được luôn. Lúc ấy cả nhà cứ chắc mẩm bơm nước vào mực trông cho to thôi", dân mạng khác viết.