- thịt bò khô, thịt trâu khô thật không thể có giá siêu rẻ vì 1kg bò tươi, trâu tươi mới làm được 3 lạng thịt khô.
-thịt bò khô, thịt trâu khô chuẩn không dùng chất bảo quản chỉ để được 15 - 20 ngày và phải bảo quản trong tủ lạnh.
Thịt bò khô sau khi sản xuất thường được hút chân không rất kỹ nên sẽ có thời hạn sử dụng tối đa trong vòng 1 năm với điều kiện bảo quản ở nơi thoáng mát và chưa mở ra dùng. còn nếu đã mở bao bì, bò khô dễ bị các vi khuẩn tấn công nếu không biết cách bảo quản. để giúp bò khô ngon lâu hơn, bạn cần lưu ý:
- Còn nếu dùng không hết bạn nên bỏ vào hộp rồi đóng chặt lại, hoặc bỏ vào bọc nilon, ép hết không khí ra ngoài sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh để hạn chế tối đa sự tấn công của vi khuẩn.
Lưu ý: bò khô để càng lâu thì độ ngon càng giảm do đó bạn nên dùng hết trong vòng 1 – 2 tháng. nếu thấy những miếng bò khô có nấm mốc cần vứt đi, bởi ăn vào sẽ nguy hại cho sức khỏe.