Nếu thích ăn mực nhưng ngại mùi tanh của nó thì bạn hãy bỏ túi cách làm mực hấp gừng cực đơn giản này. chẳng những khử sạch mùi tanh, bạn còn có ngay món hấp ngon xoắn lưỡi, ăi ăn cũng tấm tắc khen.
- mực sau khi mua về làm thật sạch, sau đấy rửa với nước có pha chút rượu trắng và gừng đập dập rồi để ráo. việc rửa với rượu và gừng sẽ giúp mực được khử sạch mùi tanh hiệu quả.
- Gừng sau khi cạo vỏ bạn thái sợi thật nhỏ, ớt sừng bỏ hạt thái lát, hành lá rửa sạch cắt khúc dài khoảng 5cm, chanh vắt lấy nước cốt.
- Mực sau khi đã ráo nước bạn cho vào tô, ướp cùng chút muối, nước mắm trong 20 phút cho ngấm gia vị.
- Cho ½ gừng thái sợi, ớt sừng vào trộn cùng rồi trút mực vào đĩa và hấp cách thủy khoảng 10 phút thì nhấc ra.
- Cho phần gừng còn lại, tỏi, 2 thìa đường vào cối giã thật nhuyễn. Sau đấy, bạn cho thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh khuấy đều thì đã có ngay chén nước mắm gừng đậm đà, chua cay mặn ngọt đủ vị.
Chỉ cần rắc thêm chút hành lá thái nhỏ, ớt và chút tiêu thì bạn đã có ngay món ngon ngày tết hấp dẫn cho cả gia đình.