Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Muốn dáng xinh da đẹp thì hãy bổ sung các loại thực phẩm sau

5 loại thực phẩm giúp cải thiện làn da sáng khỏe tự nhiên mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn sở hữu dáng xinh da đẹp.

Chuyện chăm sóc da vào mùa hè luôn là điều mà hội con gái rất băn khoăn vì không biết nên bắt đầu từ đâu. Ngoài việc sử dụng các sản phẩm dưỡng trắng da mỗi ngày thì một chế độ ăn uống với nhiều dưỡng chất chống oxy hóa và ngăn chặn được tình trạng sản xuất melanin cũng sẽ giúp làn da duy trì sự khỏe đẹp lâu hơn.

Trong đó, có 5 loại thực phẩm tự nhiên mà bạn sẽ không thể bỏ qua giúp làm sáng da và đẩy lùi nguy cơ thâm sạm ngày hè.

1. Nấm

Bản thân nấm đã là một loại thực phẩm giàu chất sắt và protein nên nó sẽ mang đến hiệu quả giữ ẩm cũng như nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp từ bên trong. đặc biệt, hàm lượng vitamin e cao từ nấm cũng có thể giúp làn da của bạn luôn luôn sáng khỏe.

Ảnh minh họa

Trong nấm còn chứa cả collagen tự nhiên nên có thể làm mờ đi các vết thâm sạm, ngăn ngừa tình trạng táo bón, cải thiện quá trình chuyển hóa đường ruột và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

2. Kiwi

Kiwi rất giàu vitamin c (nhất là kiwi vàng) nên vô tình trở thành chất chống oxy hóa mạnh mẽ cho làn da. đồng thời, nó cũng có thể ngăn chặn sự sản xuất melanin trong các tế bào. vì vậy, hãy thường xuyên bổ sung kiwi trong mùa hè bởi nó có thể làm trắng da và ngăn ngừa các đốm thâm nám xuất hiện.

3. Bơ

Bạn có biết rằng, hàm lượng vitamin e và vitamin b trong mỗi quả rất dồi dào nên có thể làm tăng tốc độ dưỡng trắng da hiệu quả. đồng thời, tình trạng xỉn màu da hay ảnh hưởng từ tia cực tím gây ra cũng sẽ được cải thiện nhờ lượng vitamin tuyệt vời có trong bơ.

Ngoài ra, cũng được biết đến là loại thực phẩm giảm cân đặc biệt được nhiều sao việt lẫn sao nước ngoài ưa chuộng.

4. Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene, vitamin A, carotene... nên sẽ là những chất chống oxy hóa tốt cho da, từ đó giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do và ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm diễn ra.

Nếu thường xuyên ăn cà chua trong mùa hè thì bạn có thể vô hiệu hóa được tác hại do tia cực tím gây ra cho da. tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, lượng lycopene dư thừa trong cơ thể có thể gây ra tình trạng vàng da nên mỗi ngày bạn không nên tiêu thụ quá 1kg cà chua.

5. Lúa mạch đen

Hạt lúa mạch đen có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều coixenolide và axit phenolic, rất hữu ích cho việc dưỡng trắng da. bên cạnh đó, hàm lượng vitamin b6 và chất xơ trong loại thực phẩm này cũng rất dồi dào nên có thể tăng sức đề kháng cho da, đồng thời giúp giảm cân hiệu quả.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/muon-dang-xinh-da-dep-thi-hay-bo-sung-cac-loai-thuc-pham-sau-search/?id=249648

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-dang-xinh-da-dep-thi-hay-bo-sung-cac-loai-thuc-pham-sau/20221231023551079)

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY